Cập nhật lúc: 08:30, 02/10/2017 [GMT+7]
.

Vì sao đã bén duyên với Note là không bao giờ đổi


Do bạn bè đã dùng rồi "rủ rê" hay có thể chỉ bắt đầu từ sự hiếu kỳ, muốn thử qua một sản phẩm mới - từ quyết định đã qua trải nghiệm đến quyết định cảm tính, có nhiều cách để người dùng đến với Samsung Galaxy Note.
 
Nhưng dường như phần lớn những người đã "bén duyên" với Note đều hài lòng với quyết định của mình và gắn kết bền lâu với "em ấy".
 
Từ mê S Pen của Note…
 
Thuộc thế hệ 9X, Nguyễn Đức Khuê (Đồng Nai), đã sử dụng qua hai dòng sản phẩm Note 4 và Note 5. Khuê chia sẻ "Lý do ban đầu dùng Note vì hiếu kì trước những công nghệ mới mà Samsung đem lại trên sản phẩm này nhưng thật sự sau một thời gian sử dụng em thấy nó rất tiện lợi, đúng như cái tên của nó "NOTE" ở cách thức ghi chú thông minh".
 
"Được trang bị chiếc bút S Pen, khi rút ra Note sẽ kích hoạt chức năng lệnh không chạm. Chúng ta có thể chỉnh sửa hoặc cắt khung hình và đặc biệt có thể lập tức ghi chú bất kỳ những gì mà chúng ta nghe hoặc nhìn thấy được. Tiện lợi hơn mình có xin số điện thoại của đối phương sau đó thực hiện cuộc gọi đó ngay lập tức bằng cách viết số điện thoại ngay trên ghi chú" - Khuê hào hứng.
               

 

Một trong những tính năng giữ chân người dùng là cách thức ghi chú thông minh của Samsung Galaxy Note
Một trong những tính năng giữ chân người dùng là cách thức ghi chú thông minh của Samsung Galaxy Note
Có cùng nhận xét giống Khuê, nhiều người sử dụng Note đánh giá đặc trưng của dòng Note còn là cây bút S Pen. "Nó làm được đủ thứ chuyện, nhưng tính năng duy nhất của S Pen trên Note 8 mà mình sử dụng nhiều đó là ghi chú thẳng lên màn hình ngay cả khi máy đang khóa.
 
Tính năng này cho phép mình ghi chú rất nhanh trong những trường hợp rất đời thường: đang nói chuyện với ai đó thì xin địa chỉ, thay vì phải mất thời gian gõ gõ thì mình note thẳng lên màn hình rồi khi nào rảnh sẽ dùng tính năng nhận diện để add vào danh bạ sau.
 
Hoặc đang nói về một ý tưởng mình, mình vẽ nhanh lên màn hình đại ý và hình ảnh mà mình đang tưởng tượng ra để cuộc hội thoại của mình với người đối diện trở nên trực quan hơn… Đặc biệt, S Pen có thể chụp màn hình rất tiện lợi.
 
Bấm nút trên S Pen và giữ nó trên màn hình của Note khoảng hai giây, máy sẽ chụp màn hình, có thể chỉnh sửa và lưu lại luôn màn hình chụp đó." - Bạn Đắc Luân chia sẻ về những trải nghiệm hấp dẫn bằng S Pen trên diễn đàn thảo luận về Note.
 
Nhận xét này được fan của Note xác nhận. Có thể gọi Trần Vũ (TP.HCM) là fan ruột của Note. Vũ cho biết lúc đầu "chọn Note 1 vì có cây viết lạ lạ" rồi gắn bó trung thành với Note qua tất cả các đời từ Note 1 đến 5, thậm chí cả… Note7.
 
Hiện nay, Vũ đã sẵn sàng đón chờ mua Note 8 vì theo Vũ, S Pen là "một vũ khí" tăng mức độ hấp dẫn của Note. Theo đánh giá của Vũ, "dùng Note vì có cây viết S Pen rất tiện khi cần ghi chép, hoặc đang nghe điện thoại cần ghi lại nội dung; vẽ chú thích ngay trên hình chụp... ".
 
Là dân yêu thích công nghệ, Vũ nhận xét "Lúc đầu nhiều chị em phụ nữ không thích Note, sau này thấy các chị em làm bên bên ngân hàng xài Note rất nhiều".
 
Tính năng của Note đặc biệt được yêu thích và đánh giá cao bởi giới làm việc liên quan thiết kế. Tuấn Thanh làm việc trong lĩnh vực xây dựng. Từ một người bạn đã dùng trước "rủ rê" dùng thử, đến nay Thanh đã chọn dùng Note được bốn năm.
 
"Rất phù hợp cho công việc cũng như giải trí" - Thanh đánh giá. Anh cho biết mình "hiện đang sử dụng Note 4, đã xài từ khi Note 2 ra mắt và vẫn quyết định đổi Note kế tiếp chứ ko phải iPhone hay loại nào khác" và đang nỗ lực nâng cao khả năng vẽ trên Note vì "sau bốn năm rồi vẫn thấy mình vẫn chưa vẽ đẹp bằng cậu bạn cùng xài Note".
 
"Mình làm công việc về ngành xây dựng, nên tiện ích rút S Pen và Note ra phác thảo trong lúc trao đổi công việc là rất quan trọng" - Thanh chia sẻ - "Đôi khi có thể là gửi chữ ký online".
 
Đến yêu thích "một cách lý trí"
 
Vốn không phải là người hay chạy theo trào lưu, lựa chọn các sản phẩm công nghệ "khá tỉnh táo", mua điện thoại "một cách lý trí" như nhận xét về chính bản thân mình, anh Lê Dũng- một người làm việc trong môi trường nghiên cứu cho biết anh đã chọn Note vì "Samsung Galaxy Note là thiết bị kết hợp hoàn hảo giữa máy tính bảng và smartphone.
 
Note có màn hình lớn độ nét cao và pin dài lâu của máy tính bảng nhưng cũng có khả năng gọi điện và có thể đút túi quần như các smartphone khác. Với Samsung Galaxy Note, tôi có thể không cần lúc nào cũng phải mang theo hai thiết bị. Nó là smartphone cho phép bạn có thể để máy tính bảng ở nhà".
 
Nhiều fan ruột của Note cũng cùng đánh giá này và cho rằng với màn hình HD rộng rãi để hiển thị ảnh, phim và các website yêu thích, Galaxy Note gần sánh ngang với máy tính bảng ở khả năng lướt web khi di động. Kích cỡ lớn của chiếc smartphone này còn được nhận xét là đặc biệt phù hợp hơn với những người có xe hơi.
 
Đánh giá chi tiết hơn, Nguyễn Đức Khuê cho rằng "Thích nhất ở Note là khả năng chụp màn hình bất kỳ có thể trích lọc nội dung dưới dạng văn bản, mình có thể sao chép và chuyển qua một ô nhập liệu khác khi sử dụng chức năng một màn hình hai cửa sổ. Hơn nữa, chụp đoạn văn bản sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh có thể dịch trực tiếp ra tiếng Việt".
 
Trong khi đó, Nguyễn Long là dân thiết kế, trang trí nội thất chuyên nghiệp, đang là group leader, thì cho rằng đã chọn Note "vì cấu hình ngon so với các dòng còn lại, có thể viết note ngay trên màn hình, kiểu dáng đẹp hơn cứng cáp hơn so với dòng smartphone khác".
 
Long cho biết đánh giá này được rút ra sau khi đã sử dụng thường xuyên ba đời Note 3,4, 5, trong đó hiện đang xài khoảng thời gian dài với Note 5. Về cấu hình, máy có nhiều điểm ấn tượng: chipset Exynos với bộ vi xử lý hai lõi 1.4 GHz, màn hình Super AMOLED độ nét cao, pin lớn 2.500 mAh đủ để chạy thoải mái trong một ngày, điều mà nhiều smartphone hiện nay không đáp ứng được. Thời gian pin cũng dài hơn, ít nhất là so với các điện thoại Android khác.
 
Tương tự, Trần Vũ cũng nhận xét Note có cấu hình mạnh, kiểu dáng đẹp và có cũ khí đặc biệt là cây bút S Pen. "Dùng Samsung cũng lâu rồi, từ thời T100, sau đó cũng đã thử qua Blackberry, iPhone... Nhưng từ khi sử dụng dòng sản phẩm Note thì không muốn thay đổi qua sản phẩm khác"- Vũ chia sẻ và khẳng định luôn "có Note 8 sẽ đi mua ngay".
 
Theo Tuoitre.vn
.