Cập nhật lúc: 16:12, 08/09/2017 [GMT+7]
.

Làm gì để bảo mật dữ liệu iPhone khi bị mất cắp?


Dữ liệu đôi khi còn quan trọng hơn cả tiền bạc. Do đó, để bảo vệ dữ liệu khi máy iPhone chẳng may bị mất cắp, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây.

1. Đặt mật khẩu

Đa số smartphone hiện nay đều cho phép người dùng đặt mật khẩu, mã PIN, vân tay hoặc sử dụng pattern (hình vẽ) để bảo vệ thiết bị khỏi sự xâm nhập của người khác.
 

 Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.


Nếu đang sử dụng iPhone, iPad, bạn chỉ cần truy cập vào Settings (cài đặt) > Touch ID & Passcode (Touch ID & mật mã), sau đó thiết lập mật mã để bảo vệ thiết bị. Để an toàn hơn, người dùng nên thực hiện việc này ngay từ khi vừa mua máy.

2. Xóa dữ liệu khi nhập sai mật mã 10 lần

Đầu tiên, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > Touch ID & Passcode (Touch ID & mật mã), kéo xuống bên dưới và kích hoạt tùy chọn Erase Data (xóa dữ liệu). Đây là một trong những cách đơn giản nhất để tránh các dữ liệu quan trọng rơi vào tay người khác.

3. Sử dụng Find my iPhone

Tính năng Find my iPhone được Apple cung cấp hoàn toàn miễn phí trên iCloud, cho phép người dùng theo dõi vị trí, tìm lại iPhone bị đánh cắp hoặc xóa dữ liệu từ xa.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://www.icloud.com/ và đăng nhập bằng tài khoản Apple ID tương ứng. Tiếp theo, người dùng chỉ cần bấm vào tùy chọn Find iPhone (tìm iPhone) và chờ một lát để quá trình tìm kiếm và xác định vị trí hoàn tất. Lúc này, bạn hãy lựa chọn thiết bị cần xóa dữ liệu và chọn Erase iPhone (xóa dữ liệu) > Erase (xóa).

4. Xóa thẻ tín dụng khỏi Apple Pay

Khi làm rơi hoặc bị mất cắp iPhone, bạn nên xóa sạch các thông tin liên quan đến thẻ tín dụng trên Apple Pay để hạn chế tình trạng bị người khác sử dụng thẻ để mua sắm.

5. Thay đổi mật khẩu

Đây là cách đơn giản nhất để tránh bị người khác xâm nhập vào tài khoản Facebook, Gmail… Việc bạn cần làm đầu tiên là thay đổi mật khẩu email sử dụng trên iPhone (bởi lẽ kẻ gian có thể nhận mã bảo mật từ điện thoại), iTunes, Apple ID, ngân hàng trực tuyến…  

Theo Báo Hà Nội Mới

 

.