Cập nhật lúc: 14:13, 11/07/2017 [GMT+7]
.

Cách xóa vĩnh viễn một tài khoản Facebook


 Facebook bắt đầu hoạt động từ năm 2004, vậy nên với nhiều người, sau cả chục năm trời sử dụng, có thể họ đã muốn "chia tay vĩnh viễn" với mạng xã hội này.

 Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

 

Theo trang Dailydot, tất nhiên trước khi đi tới quyết định "tàn nhẫn" này, bạn vẫn có thể chọn những giải pháp được cho là "tạm chia tay tài khoản" trong lúc có thêm thời gian ngẫm nghĩ.

Chẳng hạn bạn có thể chọn cách xóa bỏ một trang Facebook gây cho bạn nhiều căng thẳng. Bạn cũng có thể đổi tên mình trên Facebook để khiến mình khó tìm kiếm hơn hoặc chặn tài khoản Facebook của ai đó bạn không thích.

Cũng như thế bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xóa bỏ những bức ảnh đã đăng lên Facebook hoặc xóa bỏ mọi tin nhắn trong tài khoản của mình, v.v…

Vì sao tôi bỏ Facebook, chia sẻ của một lập trình viên Mỹ Vì sao tôi bỏ Facebook, chia sẻ của một lập trình viên Mỹ

TTO - Sau 12 năm dùng Facebook, nhà thiết kế web kiêm lập trình viên người Mỹ Blake Watson quyết định bỏ chơi Facebook với những lý do đáng suy ngẫm.

Còn một lựa chọn nữa là bạn có thể tạm thời dừng hoạt động (deactivate) tài khoản Facebook. Lựa chọn này về cơ bản đưa tài khoản của bạn vào trạng thái "treo tạm thời".

Có nghĩa các thông tin trên Facebook của bạn mặc dù sẽ không hiển thị với mọi người nhưng kỳ thực vẫn nằm nguyên đó chờ bạn "kích hoạt" trở lại.

Có vẻ như lựa chọn deactivate tài khoản Facebook được xem là giải pháp phù hợp trong bối cảnh bạn cần một khoảng ngưng để tránh khỏi những ồn ào thị phi của mạng xã hội.

Tuy nhiên sau khi mọi giải pháp vừa nêu vẫn không thỏa mãn mong muốn của bạn, phương án cuối cùng bạn có thể tính tới là xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook.

Hãy nhớ là việc này sẽ xóa mãi mãi tài khoản Facebook của bạn, tức là "một đi không trở lại". Do đó tốt hơn là hãy sao lưu lại một số thông tin cần thiết trước khi xóa bạn nhé.

Xóa tài khoản Facebook trên máy tính

Việc xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook trên máy tính vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào đây và nhấn chọn nút Delete My Account.


          Cách xóa vĩnh viễn một tài khoản Facebook

Ảnh: Facebook

Việc truy cập vào đường link này sẽ không tự động xóa bỏ tài khoản của bạn. Chỉ sau khi bạn nhấn chọn nút Delete My Account thì tài khoản của bạn sẽ lập tức bị xóa.

Tuy nhiên sẽ phải cần tới 90 ngày để toàn bộ các nội dung của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi các máy chủ của Facebook.

Xóa tài khoản Facebook trên thiết bị di động

Việc này hơi phức tạp hơn so với xóa trên máy tính, tuy nhiên hoàn toàn có thể thực hiện được. Để đơn giản bạn có thể chọn cách thao tác trên máy tính. Nhưng nếu vẫn muốn xóa trên thiết bị di động, bạn sẽ tiến hành tuần tự theo các bước sau:

1, Bấm chọn vào phần menu ở góc dưới bên phải màn hình thiết bị ở phần mũi tên đỏ chỉ vào như trong hình sau:


          Cách xóa vĩnh viễn một tài khoản Facebook

2, Kéo xuống phía cuối của menu cho tới khi thấy lựa chọn Help and Support, bấm chọn vào đó.


          Cách xóa vĩnh viễn một tài khoản Facebook

Ảnh: Facebook

3, Ở phần Help and Support, chọn Help Center.


          Cách xóa vĩnh viễn một tài khoản Facebook

Ảnh: Facebook

4, Trong thanh tìm kiếm ở phần trên cùng của cửa sổ Help Center, bạn nhập dòng tìm kiếm "delete my account". Sau đó chọn vào dòng How do permanently delete my account?


          Cách xóa vĩnh viễn một tài khoản Facebook

Ảnh: Facebook

5, Đọc đoạn thông tin giải thích về ý nghĩa của việc xóa bỏ tài khoản của bạn. Ở câu cuối cùng có đường link với dòng chữ let us know. Bạn nhấp chọn vào đó.


          Cách xóa vĩnh viễn một tài khoản Facebook

Ảnh: Facebook

6, Bạn đã gần hoàn thành xong thao tác này. Hãy nhập vào password của tài khoản Facebook và nhấp chọn Submit. Lúc này bạn đã hoàn chính thức xóa bỏ tài khoản Facebook của mình.


          Cách xóa vĩnh viễn một tài khoản Facebook

Ảnh: Facebook

 
Theo ĐẮC LUÂN/Tuổi trẻ Online
 
.