Cập nhật lúc: 14:06, 05/04/2015 [GMT+7]
.

Chromebit biến tivi thành máy tính Chrome OS


Như USB stick Chromecast của Google, Asus vừa cho ra mắt Chromebit, một thiết bị dongle HDMI có thể biến bất kỳ HDTV nào thành một máy tính chạy hệ điều hành Chrome (Chrome OS).

Chỉ cần cắm Chromebit vào cổng HDMI tích hợp sẵn trên HDTV là bạn đã có thể chạy Chrome OS trên màn hình lớn như bất kỳ máy tính Chrome khác. Sản phẩm cũng được xem là cách tiết kiệm nhất để người dùng tiếp cận với hệ điều hành dựa trên nền web của Google.

Chromebit biến tivi thành máy tính Chrome OS
Chromebit biến tivi thành máy tính Chrome OS


Chromebit được trang bị kết nối Wi-Fi và Bluetooth, cùng với cổng USB kích thước đầy đủ cũng như microUSB cấp nguồn. Thiết bị có thể kết nối đến một số thiết bị ngoại vi, bao gồm cả chuột và bàn phím không dây qua kết nối Bluetooth.

Bên trong, Chromebit tích hợp chíp Rockchip 3288 tiết kiệm điện năng, hỗ trợ bộ giải mã tín hiệu video 4K (H.264 và H.265).

Asus vẫn chưa xác nhận độ phân giải tối đa mà Chromebit hỗ trợ, nhưng tham vọng của Asus với Chromebit là rất lớn khi mà họ muốn thiết bị di động này sẽ trở thành sản phẩm thay thế cho các máy tính gia đình, vốn cho tốc độ truy cập nhanh hơn và ít phải bảo trì. Không những vậy, Asus còn có ý định hướng Chromebit đến phân khúc thị trường doanh nghiệp.

Chromebit cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn màu sắc, có thiết kế dạng gập ở đầu cắm giúp chúng gọn gàng hơn mỗi khi cắm vào tivi. Asus dự tính bán sản phẩm trong mùa hè năm nay với giá bán khoảng 99 USD.


Việt Trung/Người lao động

.