Cập nhật lúc: 13:58, 30/10/2013 [GMT+7]
.

Phát hiện một loài khỉ mới


Báo cáo từ Tổ chức WWF ở nước Anh cho biết cuộc thám hiểm khoa học từ năm 2010 đến nay đã liệt kê được 441 loài sinh vật mới trong rừng mưa nhiệt đới Amazon.
 


Đặc biệt là con khỉ có cái miệng giống loài cá piranha, nhưng chỉ ăn thực vật.  Con khỉ lạ có tên Caqueta titi này được phát hiện trong khu vực thuộc Colombia Amazon. Nó khá bé nhỏ và phát ra những âm thanh rất đáng yêu.

Trong số 441 loài sinh vật mới có 258 loài thực vật, 84 loài cá, 58 loài lưỡng cư, 22 loài bò sát, 18 loài chim và động vật có vú... Damian Fleming, lãnh đạo chương trình nghiên cứu tại Brazil và Amazon của WWF-UK, nói với báo The Guardian rằng trung bình mỗi tuần họ xác định được 2 loài mới trong suốt 4 năm qua. Điều này cho thấy Amazon là trung tâm đa dạng sinh học nhất toàn cầu.

Hãng tin UPI dẫn lời Damian Fleming cho biết sự phong phú trong các khu rừng Amazon tiếp tục làm các nhà khoa học trên thế giới ngạc nhiên. Hệ sinh thái của Amazon là rừng mưa nhiệt đới lớn nhất thế giới và trải dài qua các quốc gia Brazil, Bolivia, Peru, Ecuador, Colombia, Venezuela, Guyana, Suriname và French Guiana.
 

Theo Song Mai/Thanh Niên Online

 

.