Cập nhật lúc: 14:36, 27/10/2013 [GMT+7]
.

Hàng ngàn ứng dụng mới dành cho Windows 8.1


Hòa nhịp cùng sự kiện ra mắt Windows 8.1, hàng ngàn các ứng dụng trong nước và trên thế giới dành cho hệ điều hành mới đã được giới thiệu.
 

Có thể thấy, số lượng ứng dụng dành cho hệ thiết bị Windows đã và đang tăng trưởng rất nhiều, tiếp tục cùng Microsoft hiện thực hóa cuộc cách mạng PC, đưa đến những tiện ích vượt trội cho toàn bộ các thiết bị mới, nâng tầm linh hoạt cho PC và đưa lại sự năng suất cho máy tính bảng, kèm sự tiện dụng cho các thiết bị di động mới nhất – giúp người sử dụng có thể làm việc hiệu quả, giải trí linh hoạt trên các thiết bị cá nhân. Ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc khối phát triển ứng dụng, Microsoft Việt Nam đã chia sẻ tại sự kiện ra mắt Windows 8.1 mới đây: “Không chỉ có giao diện máy tính trực quan, bao gồm những cải tiến về tính năng chạy phần mềm đa nhiệm, tùy biến cá nhân, khôi phục nút bấm Start, ô ứng dụng động Live Titles, Hệ điều hành Windows 8.1 còn tích hợp công cụ tìm kiếm Bing và đám mây SkyDrive sâu hơn, giúp người dùng luôn có được những tiện ích tối ưu nhất”.

Trong tháng 10 này, rất nhiều các ứng dụng Windows và Windows Phone mới đang được cập nhật và lượng tải về của các ứng dụng đã và đang tăng vọt. Cần xử lý ảnh, muốn xem thời tiết, cần giải trí với games mới, tìm cây ATM, quản trị tài chính,… tất cả những ứng dụng này đều có phiên bản tiếng Việt và sẵn sàng cho người dùng tải về từ mạng. Và dưới đây là danh sách các ứng dụng mới trong kho Windows Stores:

1.    Các ứng dụng Bing

Những ứng dụng họ Bing này bao gồm tiêu biểu là BING NEWS, SPORTS, FINANCE hay WEATHER hiện đều sẵn sàng trên phiên bản tiếng Việt! Đây là những ứng dụng đưa tới cho người dùng những thông tin tổng hợp, được tối ưu hóa với người dùng ở mức cao nhất - theo ngữ cảnh mà Bing “cảm nhận” được phương thức mà người dùng đang tiếp cận và sử dụng máy tính.

Tài chính - Ứng dụng Tài chính, được Bing hỗ trợ, giúp bạn hiểu rõ điều kiện thị trường thay đổi nhanh chóng để bạn có thể đưa ra những quyết định tài chính sáng suốt nhất. Được thiết kế dành cho Windows, ứng dụng Tài chính cho phép bạn nắm quyền kiểm soát. Trượt qua các biểu đồ màu sắc để đọc nhanh về các sự kiện trong ngày. Đồ hoạ phong phú giúp bạn tìm lãi suất thế chấp, ô tô và thẻ tín dụng. Cá nhân hoá Danh sách xem để theo dõi để theo dõi danh mục vốn đầu tư của bạn.

Thời tiết - Ứng dụng Thời tiết, do Bing cung cấp, giúp bạn chuẩn bị cho những điều kiện thời tiết mới nhất với dự báo hàng giờ, hàng ngày và cho 10 ngày. Được thiết kế dành cho Windows, với các hình ảnh thời tiết tuyệt đẹp, ứng dụng Thời tiết giúp bạn dễ dàng kiểm soát. So sánh thời tiết từ nhiều nhà cung cấp, kiểm tra bản đồ radar và xem thông tin thời tiết trước đây. Nhận thông tin thời tiết hiện tại cho vị trí của bạn và cho các địa điểm khác mà bạn quan tâm, chẳng hạn như thành phố của một thành viên gia đình hoặc điểm đến cho kỳ nghỉ sắp tới.

Tin tức - Tin tức trên Bing – Tìm kiếm và Duyệt các nguồn tin tức đáng tin cậy trên khắp thế giới mà bạn đã chọn và luôn cập nhật những gì đang xảy ra trên thế giới.

Thể thao - Ứng dụng Thể thao, được Bing hỗ trợ, giúp bạn dễ dàng cập nhật về tất cả các môn thể thao và đội tuyển mà bạn quan tâm. Được thiết kế dành cho Windows, ứng dụng Thể thao cho phép bạn cho phép bạn kiểm soát chỉ bằng đầu ngón tay. Vuốt qua ứng dụng để có cái nhìn tổng quan về các tiêu đề hàng đầu, điểm số, lịch thi đấu, vị trí, số liệu thống kê và nhiều thông tin khác về tất cả các môn thể thao chính.

2.    Game Halo Spartan:


Game thủ trên toàn cầu đều đang yêu thích các chiến dịch mở màn, tấn công của Assault Spartan. Trong mùa Thu này, người chơi Windows có thể dùng thử miễn phí 30 nhiệm vụ có sẵn trong phiên bản đầy đủ của Halo: Assault Spartan tại http://apps.microsoft.com/windows/vi-vn/app/2b614993-8e80-4259-ba02-98f8e7fec465. Trong game, người chơi sẽ nắm quyền chỉ huy để chống lại kẻ thù dùng phiên bản cảm ứng trên nền trò chơi cổ điển.

Còn rất nhiều các ứng dụng tiện ích với phiên bản tiếng Việt khác đang sẵn sàng cho người sử dụng Windows như dưới đây:

- ATM Hunter
Để tìm kiếm các cây ATM trên toàn cầu, người dùng có thể sử dụng ứng dụng ATM Hunter. Chỉ cần nhập một địa chỉ hoặc tên sân bay, từ bất cứ nơi nào kết nối máy tính, điện thoại, người dùng có thể tìm được không chỉ cây ATM để rút tiền mặt mà cả danh sách các cửa hàng chấp nhận MasterCard PayPass ® ™.

- Viether – Viether là ứng dụng nổi tiếng cập nhật động tin thời tiết của tỉnh, thành phố trên toàn thế giới với thiết kế giao diện Windows hiện đại.

- Money Lover Plus - là một ứng dụng đơn giản để theo dõi và lập kế hoạch tài chính cá nhân của bạn. Ứng dụng này theo dõi chi tiêu và thu nhập từ các nguồn khác nhau, thống kê chi tiết về tài chính.

- Lịch Vietnam - Đây là một ứng dụng về âm lịch truyền thống của Việt Nam, tính toán ngày âm lịch trong tháng và xem ngày. Ứng dụng này cũng hỗ trợ cập nhật động thông tin ngày tháng khiến ứng dụng sinh động hơn.

- Báo Mới - Báo Mới là một ứng dụng đọc tin tức hiện đại, mang lại trải nghiệm đọc báo mới và tối ưu hóa cho các thiết bị cảm ứng như máy tính bảng. Báo Mới tập hợp nội dung từ 150 báo điện tử, tạp chí, diễn đàn, blog, mạng xã hội và cung cấp cái bài viết mới nhất cho độc giả.

- Photo Location Viewer - Photo Location Viewer là ứng dụng xem ảnh đơn giản, hiển thị tất cả hình ảnh trong thư viện ảnh của bạn. Tất cả các hình ảnh sẽ được nhóm theo dòng thời gian, năm tháng. Mỗi bức ảnh sẽ được hiển thị đầy đủ thông tin, bao gồm bản đồ dữ liệu nếu có.

- Báo và Tạp Chí Số - Báo và Tạp Chí Số Việt Nam là ứng dụng trên Windows 8 cho phép độc giả trực tiếp truy cập đến các đầu báo, tạp chí tại Việt Nam cũng như thế giới trên SapBao.com “Sạp báo kỹ thuật số của người Việt”.

- Từ Điển Anh-Việt - Từ điển Lạc Việt là một trong những công cụ để phát triển kỹ năng ngoại ngữ. MTD bao gồm cả từ điển Anh-Việt, Việt-Anh.

- S3 POS - S3POS là giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên máy tính bảng và máy tính chạy Windows 8. Với S3POS, bạn sẽ có được sức mạnh và tính linh hoạt để kiểm kê và quản lý rất dễ dàng.

- Quán ăn gần nhất - Quán ăn gần nhất là một ứng dụng tìm kiếm quán ăn, cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm các cửa hàng ăn gần nhất của các hãng nổi tiếng tại Việt Nam, như: KFC, Lotteria, BBQ Chicken, Burger King, Starbucks, McDonald's, ... ứng dụng còn tích hợp tính năng chỉ đường, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm đường để đi đến cửa hàng ăn mà bạn mong muốn.

Thông tin chi tiết về các ứng dụng Windows và Windows Phone mới có thể tìm hiểu tại:
http://apps.microsoft.com/windows/en-us/app/facebook-touch/b0cb33c5-3897-401b-8fd9-1ab2e72a1099.

 

Theo Hà Nội mới
 

.