,
Cập nhật lúc 20:22, Wednesday, 21/12/2011

Gian lận thẻ quốc tế tại Việt Nam tăng vọt


Hiệp Hội thẻ Ngân hàng VN cho hay, mỗi năm tình trạng gian lận thẻ gây thiệt hại cho thị trường hàng triệu USD, trong đó thẻ Visa mất khoảng 1,9 triệu USD còn Master Card mất khoảng 1,2 triệu USD.
 

 Hình minh họa.
Hình minh họa.

 
Tội phạm thẻ ngân hàng ở Việt Nam đang tăng đột biến, với rất nhiều thủ đoạn ngày càng hiện đại và tinh vi. Những loại hình kinh doanh mà tội phạm về thẻ tín dụng tấn công chủ yếu là các công ty du lịch, đại lý vé máy bay, khách sạn... do tội phạm có thể dùng thông tin thẻ để thực hiện giao dịch trên mạng mà không cần phải xuất hiện.
 
Những thống kê gần đây cho thấy, gian lận thẻ quốc tế tại thị trường Việt Nam tăng vọt trong năm 2011. Tổng giá trị giao dịch gian lận ước tích khoảng 1 triệu USD trong quý I và 1,5 triệu trong quý II, gấp 3 - 5 lần so với cuối 2010.
 
Trước tình hình này, Hiệp hội thẻ cho rằng, gian lận do thẻ giả tại Việt Nam đang tăng, đi ngược với xu hướng chung của thế giới và là vấn nạn cần phải giải quyết.

 

Theo VTV
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2031/201112/Gian-lan-the-quoc-te-tai-Viet-Nam-tang-vot-2119215/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,