Thủ đô Jakarta của Indonesia tái áp đặt giãn cách xã hội diện rộng

21:52, 14/09/2020 [GMT+7]
.
Ngày 14/9, Thủ đô Jakarta đã bắt đầu tái áp đặt các biện pháp giãn cách xã hội trên diện rộng trong nỗ lực kiểm soát sự lây lan nhanh chóng của dịch COVID-19. 
Người dân duy trì giãn cách chờ xét nghiệm COVID-19 bắt buộc ở Jakarta, Indonesia. (Ảnh: AP)
Người dân duy trì giãn cách chờ xét nghiệm COVID-19 bắt buộc ở Jakarta, Indonesia. (Ảnh: AP)
Ngày đầu tiên Jakarta thực hiện 2 tuần giãn cách xã hội, các đường phố chính vắng vẻ hơn. Cảnh sát đứng chốt chặn tại nhiều tuyến đường và sẽ tiến hành xử phạt đối với những người đi xe không đeo khẩu trang. Các hoạt động xã hội, kinh tế, tôn giáo và văn hóa sẽ bị hạn chế.
 
11 lĩnh vực thiết yếu như thực phẩm, xây dựng và ngân hàng được phép hoạt động với sự đảm bảo về y tế và cắt giảm 50% số nhân sự thông thường. Trường học, công viên, khu vui chơi giải trí và địa điểm tổ chức tiệc cưới đóng cửa hoàn toàn. Các trung tâm thương mại giới hạn số lượng khách…
 
Lệnh giãn cách được thực hiện trong bối cảnh hôm qua là ngày thứ 6 liên tiếp, Indonesia ghi nhận hơn 3.000 ca nhiễm mới trong 1 ngày.
 
Theo Thống đốc Baswedan, hiện các phòng cách ly và điều trị đặc biệt của Jakarta đã vượt ngưỡng công suất giới hạn an toàn và dự kiến sẽ lên đến mức công suất tối đa vào ngày 17/9 tới trước khi "sụp đổ".
 
Trong tuần qua, tỷ lệ số ca dương tính với COVID-19 ở Jakarta đã tăng lên 13,2% so với 6,9% vào thời điểm trước đó. Theo thống kê, trong 6 tháng qua, các ca mắc COVID-19 không có triệu chứng tại Jakarta chiếm tới 50%, trong khi 35% có các triệu chứng nhẹ và vừa. Hiện Indonesia ghi nhận tổng cộng hơn 207.200 ca mắc COVID-19, trong đó trên 8.400 người đã tử vong vì đại dịch.
 
Theo VTV.vn
 
 
 
 
 
 
 
 
.