Hồng Kông: Biểu tình chưa hạ nhiệt, giao thông hỗn loạn

14:15, 13/11/2019 [GMT+7]
.
 Hoạt động giao thông ở Hồng Kông tiếp tục hỗn loạn ngày thứ ba liên tiếp hôm 13-11 khi những người phản đối tiếp tục biểu tình, chặn các con đường và đụng độ với cảnh sát khắp thành phố.
Ít nhất 11 trường đại học, cao đẳng, trong đó có ĐH Trung Văn Hồng Kông, nơi xảy ra cuộc đụng độ giữa sinh viên và cảnh sát đêm 12-11, cho biết các lớp học trong ngày 13-11 tiếp tục bị đình chỉ. 
Người người phải đi bộ khi tàu điện ngưng chạy vì chướng ngại vật trên đường ray. Ảnh: SCMP
Người người phải đi bộ khi tàu điện ngưng chạy vì chướng ngại vật trên đường ray. Ảnh: SCMP
Hai tuyến đường sắt cao tốc Hồng Kông phải dừng hoạt động vì những vật thể lạ vất ngổn ngang đường ray trong khi nhiều ga tàu cũng đóng cửa.
 
Tập đoàn vận hành đường sắt MTR Corporation cho biết họ sẽ không cung cấp dịch vụ xe buýt vì điều kiện đường sá bất lợi. Người biểu tình đã đặt các chướng ngại vật trên một số con đường lớn ngăn chặn xe cộ, cũng như ném gạch và nhiều thứ khác ra đường.
 
Còn tại khu vực mua sắm nhộn nhịp Mong Kok, nơi trở thành điểm nóng trong những tuần gần đây, đường phố tràn ngập mảnh vỡ sau các cuộc đối đầu kéo dài qua đêm đến 5 giờ sáng 13-11 (giờ địa phương). 
Sinh viên đụng độ với cảnh sát tại ĐH Trung văn Hồng Kông ngày 12-11. Ảnh: Reuters
Sinh viên đụng độ với cảnh sát tại ĐH Trung văn Hồng Kông ngày 12-11. Ảnh: Reuters
Tổng cộng có 287 người đã bị bắt hôm 11-11 sau các cuộc đối đầu bạo lực ở nhiều địa điểm, trong đó một người biểu tình bị cảnh sát bắn trọng thương và một người đàn ông bị tưới xăng thiêu sống. Khoảng 255 hộp hơi cay, 204 viên đạn cao su, 45 viên đạn đậu và 96 quả lựu đạn bọt biển được sử dụng ngày hôm đó.
 
Trong khi đó, Đặc khu trưởng Carrie Lam chỉ trích những người biểu tình đang cố làm tê liệt Hồng Kông là cực kỳ ích kỷ. Bà Lam bày tỏ hy vọng tất cả các trường học sẽ yêu cầu học sinh sinh viên không tham gia những cuộc biểu tình bạo lực.
 
Theo Xuân Mai /NLĐO
.
.