Đang thi công, công nhân rơi xuống từ độ cao 40m do cột ăng-ten gãy

10:41, 10/11/2019 [GMT+7]
.
Một công nhân xây dựng từ Uruguay đã tử nạn thương tâm sau khi rơi xuống từ khoảng cách 40 mét từ đỉnh ăng-ten.
 
Người công nhân xấu số này tên là Ricardo Matias Legrato, 28 tuổi. Tai nạn xảy ra khi anh đang tháo dỡ ăng-ten thì đột nhiên phần trên của cấu trúc kim loại dốc bị sụp đổ. 
Cột ăng-ten bắt đầu gập xuống khi Legrato đang ở trên. Ảnh: CEN.
Cột ăng-ten bắt đầu gập xuống khi Legrato đang ở trên. Ảnh: CEN.
Đoạn clip ghi lại thời điểm công nhân này rơi xuống cho thấy một phần ăng-ten tách ra khỏi kết cấu chính, rơi xuống đất cùng với Legrato và một công nhân khác chưa biết tên đang bám víu vào nó một cách bất lực.  
 
Theo báo cáo, cột ăng-ten nằm trên đỉnh một vườn ươm.
 
Legrato đã mất mạng sau cú ngã từ đỉnh ăng-ten. Người công nhân còn lại bị thương. Ngoài ra còn một người công nhân khác cũng đợi hai công nhân kể trên dưới chân cột ăng ten, nhưng chưa có báo cáo nào về việc người này bị thương. 
 
Nhiều người đã gửi lời chia buồn đến gia đình và bạn bè của Legrato. Họ hy vọng có thể tiếp thêm sức mạnh cho những người thân của công nhân này vượt qua nỗi mất mát. Tại thời điểm công nhân gặp nạn, anh vẫn đang làm việc cho công ty nước thải và vệ sinh OSE Uruguay có trụ sở tại Đông Uruguay.  
 
Một trong số người phản ứng với sự việc đã lên tiếng chất vấn tại sao Công ty OSE Uruguay không thực hiện các biện pháp an toàn cho công nhân thi công, chỉ cần họ thực hiện điều này, Legrato đã không phải thiệt mạng trong cú rơi từ độ cao 40m như vậy.
 
Công ty OSE Uruguay sẽ bị buộc phải chịu trách nhiệm trong sự việc này - theo báo cáo của Bộ Công tác và An sinh Xã hội.
 
Theo Thảo My/LĐO
 
.