Pakistan đe dọa đóng cửa không phận với Ấn Độ

08:37, 29/08/2019 [GMT+7]
.
Pakistan đang cho thấy họ không nói suông trong các bước đi đáp trả lại việc Ấn Độ tước bỏ quy chế tự trị tại bang Jammu và Kashmir.
TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh họa. (Nguồn: Indiatoday)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Indiatoday)
Trong một động thái mới nhất, Pakistan cảnh báo sẽ đóng cửa toàn bộ không phận đối với Ấn Độ, đồng thời cắt đứt luôn các tuyến thương mại đường bộ từ Ấn Độ, trung chuyển sang Afghanistan.

Việc đóng của không phận trước mắt được triển khai tại Karachi - thành phố đông dân nhất tại Pakistan. Islamabad cho biết chính phủ cũng đang tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để đóng cửa toàn bộ không phận đối với Ấn Độ.

Hồi tháng 2 năm nay, Pakistan đã đóng cửa không phận với Ấn Độ trong vòng 138 ngày, sau những đụng độ tại biên giới. Bước đi đã khiến các hãng hàng không của Ấn Độ thiệt hại khoảng 100 triệu USD với nhiều tuyến bay phải bay vòng, hoặc thậm chí huỷ chuyến, do thời gian và chi phí bay bị đội lên cao. Lần này thiệt hại có thể còn lớn hơn nếu như Pakistan còn chặn các tuyến thương mại đường bộ của Ấn Độ sang Afghanistan.

Bước đi mới đây của Pakistan dự kiến sẽ đẩy những căng thẳng với láng giềng Ấn Độ lên một mức độ mới, ẩn chứa nguy cơ đụng độ. Tuy nhiên hiện bản thân Islamabad cũng đang bị đặt vào thế khó, trong bối cảnh nền kinh tế của nước này đang phải bị suy yếu khá nặng nề. Căng thẳng tất yếu sẽ tác hại không nhỏ tới thương mại và đầu tư.
 
Theo VTV.vn
 
.
.