Nhà thờ Đức Bà Paris cháy lớn

08:05, 16/04/2019 [GMT+7]
.

Ngày 15-4 (giờ địa phương), Nhà thờ Đức Bà Paris - biểu tượng của nước Pháp xảy ra vụ cháy lớn, gây ra thiệt hại khổng lồ cho công trình lịch sử này.
 

Tháp chuông đổ gập do sức tàn phá của lửa - Ảnh: REUTERS
Tháp chuông đổ gập do sức tàn phá của lửa - Ảnh: REUTERS


Trên nhiều trang mạng xã hội, hình ảnh một đám cháy rực lửa và cột khói bốc cao ngùn ngụt trên nóc Nhà thờ Đức Bà được nhiều du khách chia sẻ, bày tỏ niềm tiếc nuối.

Nhà thờ Đức Bà Paris có lịch sử hơn 850 năm, được xây dựng vào thế kỷ thứ 13. Đây không chỉ được xem là một công trình kiến trúc mang tính biểu tượng của nước Pháp mà còn là của toàn thế giới.
Hàng năm, công trình lịch sử này thu hút đông đảo du khách từ khắp thế giới, ước tính khoảng 13 triệu du khách đến đây mỗi năm.


Phát biểu trước báo giới ở bên ngoài hiện trường vụ cháy, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khẳng định, nước Pháp đã tránh được "điều tồi tệ nhất" xảy ra với Nhà thờ Đức Bà dù "cuộc chiến vẫn chưa hoàn toàn thắng lợi. Ông cam kết sẽ tái xây dựng Nhà thờ Đức bà ngay lập tức.


Bên ngoài đám cháy, đông đảo người dân, du khách tập trung nguyện cầu khi nhìn thấy biểu tượng của nước Pháp chìm trong biển lửa.

 

Theo YH/SGGPO
 

.