Tổng thống Donald Trump lạc quan sau bữa tối với Chủ tịch Kim Jong-un

09:30, 28/02/2019 [GMT+7]
.
Sau cuộc gặp và bữa tối cùng Chủ tịch Kim Jong-un, Tổng thống Donald Trump bày tỏ sự lạc quan và kỳ vọng vào cuộc gặp ngày 28/2.
 
Tổng thống Donald Trump đăng trên Twitter ngày 27/2 kèm một video điểm lại những hình ảnh nổi bật trong cuộc gặp và bữa tối với Chủ tịch Triều Tiên với nội dung: "Cuộc gặp gỡ tuyệt vời và cùng dùng bữa tối tại Việt Nam với ông Kim Jong Un của Triều Tiên. Đối thoại rất khả quan. Sẽ tiếp tục vào ngày mai".

 

Ngay trước bữa tối, Tổng thống Trump cũng đăng trên Twitter chỉ trích những "thông tin sai" về chiến lược đàm phán của ông với Triều Tiên, khẳng định ông và Chủ tịch Kim "nỗ lực hết mình để tìm ra giải pháp cho vấn đề phi hạt nhân và sau đó đưa Triều Tiên trở thành một cường quốc kinh tế. Trung Quốc, Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ giúp ích cho điều này".
 
Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong-un tiến vào khách sạn Metropole lúc 18h30. Hai người bắt tay nhau, tươi cười, chụp ảnh kỷ niệm.
 
Sau màn chào hỏi, hai lãnh đạo thảo luận riêng trong khoảng 20 phút, trước khi dùng bữa tối với các cố vấn cấp cao.
 
Tổng thống Trump cam kết “một tương lai to lớn cho đất nước của ông”. "Tôi nghĩ rằng ông sẽ mang lại một tương lai lớn lao cho đất nước mình. Chúng ta sẽ giúp điều đó xảy ra”, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh. Ông cho biết, ông mong chờ một hội nghị thượng đỉnh “rất thành công”.
 
Theo VietNamNet
.