Cập nhật lúc: 07:11, 22/04/2018 [GMT+7]
.

17 người chết vì lật thuyền rồng ở Trung Quốc


Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ lật thuyền trên sông Đào Hoa (Taohua) ở tỉnh Quế Lâm cho biết có ít nhất 17 người thiệt mạng và một số người bị mất tích.

 

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích trên sông Đào Hoa - Ảnh: Tân hoa xã
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích trên sông Đào Hoa - Ảnh: Tân hoa xã


Theo cơ quan chức năng địa phương, vụ tai nạn lật hai chiếc thuyền rồng vào khoảng 13h30 trưa, đến cuối ngày, lực lượng cứu hộ vớt được 17 thi thể.

Hai chiếc thuyền rồng bị lật khi đang luyện tập cho cuộc đua thuyền rồng dịp Tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng Năm Âm Lịch) thì gặp nạn. Mỗi chiếc thuyền rồng dài 18 mét và chở theo 30 tay chèo. Khoảng 60 người bị rớt xuống sông.
 

Hình ảnh chiếc thuyền rồng - khi chưa được trang trí - Ảnh: Abcnews
Hình ảnh chiếc thuyền rồng - khi chưa được trang trí - Ảnh: Abcnews


Tám thuyền và hơn 200 người đã tham gia cuộc cứu hộ, và công tác cứu hộ tạm ngừng vào lúc 22h đêm cùng ngày.

Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến hai chiếc thuyền bị lật.

Nhà chức trách ở Quế Lâm cho biết người dân địa phương đã tổ chức buổi luyện tập mà không thông báo với chính quyền địa phương. Hai người đã bị bắt.

Chính quyền Trung Quốc trong thời gian qua đã tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh xung quanh các cuộc đua thuyền rồng dịp Tết Đoan Ngọ - kỷ niệm cái chết của nhà thơ và cũng là một đại thần nước Sở tên Khuất Nguyên, người tự trầm mình trên sông Mịch La, khoảng thế kỷ thứ 3 trước Công Nguyên, để phản đối việc bị gian thần hãm hại.

Theo HỒNG VÂN/Tuổi trẻ Online

 

.