Cập nhật lúc: 21:50, 11/03/2018 [GMT+7]
.

Nga thử thành công siêu tên lửa Kinzhal


Tên lửa Kinzhal (Dao găm), bay nhanh gấp 10 lần tốc độ âm thanh và có thể vượt qua các hệ thống phòng không, là một trong những siêu vũ khí mới của Nga mà Tổng thống Vladimir Putin đã tiết lộ trong Thông điệp Liên bang vào đầu tháng 3.
 

Tên lửa siêu thanh Kinzhal phóng từ máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31 trong vụ thử ngày 11-3-2018. Ảnh: RUSSIAN DEFENCE MINISTRY/SPUTNIK
Tên lửa siêu thanh Kinzhal phóng từ máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31 trong vụ thử ngày 11-3-2018. Ảnh: RUSSIAN DEFENCE MINISTRY/SPUTNIK


TASS dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, ngày 11-3, một máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31 của Không quân Nga đã cất cánh từ sân bay ở Quân khu Nam, Tây Nam Nga, đã phóng thử tên lửa đạn đạo siêu thanh Kinzhal trúng mục tiêu trong phạm vi thử nghiệm.


Hệ thống tên lửa Kinzhal gồm một máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31 và tên lửa siêu thanh Kinzhal, được dùng phá hủy các mục tiêu trên mặt đất và mặt nước.


Hệ thống được phát triển dựa trên máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31 nâng cấp, trang bị tên lửa không đối đất độ chính xác cao hỗ trợ tấn công tầm xa hơn 2.000 km không cần vào các khu vực phòng không của đối phương.


Hệ thống này không có đối thủ trên toàn cầu vì đặc tính bay cao của máy bay chiến đấu MiG-31 cùng tên lửa siêu thanh có khả năng cơ động cao và khó bị radar phát hiện.


Đơn vị Không quân Nga đầu tiên được trang bị hệ thống Kinzhal đã bắt đầu các chuyến bay thử từ ngày 1-12 năm ngoái.


Từ đầu năm 2018, các phi hành đoàn của hệ thống đã thực hiện hơn 250 chuyến bay theo kế hoạch huấn luyện chiến đấu đầy đủ ngày và đêm trong các điều kiện thời tiết khác nhau, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
 

Theo GIA HY/SGGPO


 

.