Cập nhật lúc: 08:50, 05/02/2018 [GMT+7]
.

Tai nạn tầu hỏa ở Mỹ khiến 2 người chết và 70 người bị thương


Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 70 người bị thương sau khi một tầu chở hàng và một tầu chở khách va chạm rạng sáng 4/2 (giờ địa phương) tại bang Nam Carolina, Mỹ.

 

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: RT)
Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: RT)


Tai nạn xảy ra khi tàu chở khách Amtrak đang trong hành trình từ New York đến Miami. Vụ tai nạn đã khiến đầu tàu và một số toa bị chệch khỏi đường ray. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu chở khách có 139 hành khách và 8 nhân viên phục vụ trên tàu. Tất cả các hành khách hiện đã được sơ tán khỏi khu vực xảy ra tai nạn.

Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ đã cử nhân viên điều tra tới tìm hiểu nguyên nhân vụ việc. Phát biểu tại một cuộc họp báo rạng sáng 4/2, giới chức địa phương cho biết, gần 19.000 lít nhiên liệu đã bị đổ ra ngoài từ tầu chở hàng và các đội kiểm soát độc hại đã được triển khai để xử lý tại hiện trường.

Đây là vụ tai nạn mới nhất liên quan tới tầu chở khách của hãng Amtrak trong vòng mấy tuần qua. Tuần trước, một tầu chở các thành viên quốc hội tới một khu nghỉ dưỡng của đảng Cộng hòa ở bang Tây Virginia đã đâm phải một xe tải. Tháng 12 năm 2017, một tầu khác trật đường ray ở bang Washington và lao ra khỏi đường cao tốc làm 3 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương./.

Theo Phạm Huân/VOV.vn

 

.