Cập nhật lúc: 08:45, 20/01/2017 [GMT+7]
.

Tòa nhà cao tầng ở Iran đổ sập, hàng chục lính cứu hỏa bị thương


Ngày 19-1, tòa nhà cao tầng Plasco xưa nhất  tại thủ đô Tehran (Iran) đã bị đổ sập sau khi hỏa hoạn bao trùm các tầng cao nhất.

 

Lửa bắt đầu từ những tầng trên cao của tòa nhà - Ảnh: Reuters
Lửa bắt đầu từ những tầng trên cao của tòa nhà - Ảnh: Reuters


Đài truyền hình quốc gia của Iran cho biết có ít nhất 38 lính cứu hỏa bị thương sau khi tòa nhà đổ sập. Một số lính cứu hỏa được cho là còn đang bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Theo Reuters, một nhân chứng kể rằng vụ đổ sụp của tòa nhà 17 tầng kèm theo khói lửa khiến "cảnh tượng chẳng khác trong phim kinh dị".

Hình ảnh tại hiện trường ở phía nam thủ đô Tehran cho thấy nhiều lính cứu hỏa khóc tức tưởi vì đau đớn và vì không cứu được đồng đội.

Tòa nhà cao 17 tầng này được xây dựng từ đầu những năm 1960, bao gồm một trung tâm thương mại và các xưởng sản xuất quần áo.

Tòa nhà đã được sơ tán, trong khi lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực dập lửa bên trong, song hiện chưa rõ con số thương vong.

Nguồn tin từ hãng thông tấn Tasnim của Iran cho biết lửa phát ra từ tầng thứ 9 và trước đây tòa nhà này từng bị cháy.

Lực lượng cứu hỏa tiếp cận tòa nhà khi nó đang cháy - Ảnh: Reuters
Lực lượng cứu hỏa tiếp cận tòa nhà khi nó đang cháy - Ảnh: Reuters


Plasco là trung tâm thương mại và tòa nhà cao tầng đầu tiên ở thủ đô Tehran. Plasco từng giữ danh hiệu tòa nhà cao nhất khi được hoàn thành vào năm 1962 cho đến khi bị soán ngôi bởi hàng loạt các công trình xây dựng sau này.

 

Theo HOÀNG DUY LONG/Tuổi trẻ Online


 

.