Cập nhật lúc: 06:12, 21/06/2016 [GMT+7]
.

Nga: Động cơ tên lửa bốc cháy, hàng trăm người chạy loạn


Một vụ nổ lớn xảy ra tại kho đạn dược ở bãi thử nghiệm Ashuluk, khu vực Astrakhan, miền Nam nước Nga hôm 20-6 làm hơn 600 người phải đi sơ tán.

Đài RT dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga cho biết một tên lửa đẩy dùng để phóng tàu vũ trụ vào quỹ đạo trái đất bên đã bốc cháy ngùn ngụt bên trong kho đạn. Trang Life.ru nói thêm động cơ tên lửa thuộc hệ thống phòng không tầm cao S-75.

Trực thăng dập lửa tại hiện trường. Ảnh: TASS
Trực thăng dập lửa tại hiện trường. Ảnh: TASS


Hơn 600 người bao gồm cư dân thị trấn lân cận mau chóng được sơ tán. Nhân viên cứu hỏa cố gắng khoanh vùng đám cháy, trong khi hãng tin RIA Novosti cho biết ngọn lửa đi kèm những tiếng nổ lớn. Thông tin ban đầu cho thấy kho chứa phụ tùng, bao gồm cả động cơ tên lửa, đã phát nổ.

Một nguồn tin an ninh địa phương khẳng định 50 người thiệt mạng nhưng Bộ Quốc phòng Nga phủ nhận và cho hay không có người nào bị thương.

Bộ phận báo chí của bộ này tuyên bố: “Trong quá trình bảo dưỡng định kỳ bên trong một nhà kho ở bãi thử Ashuluk ngày 20-6, một động cơ tên lửa đã bốc cháy. Bộ đã cử một nhóm điều tra đến hiện trường xử lý vụ việc”.

Ashuluk là nơi quân đội Nga sử dụng để phóng tên lửa đất đối không, cũng là địa điểm thường diễn ra các cuộc tập trận. Năm 2011, một động cơ tên lửa phát nổ giết chết 8 người tại Ashuluk. Năm 2013, 2 quân nhân cũng thiệt mạng trong một vụ nổ kho đạn ở bãi thử này.

Theo P.Nghĩa/NLĐO

 

.