Cập nhật lúc: 07:54, 07/11/2014 [GMT+7]
.

Chìm tàu hải quân Ấn Độ, 1 người chết


 Ít nhất một người đã thiệt mạng và 4 người mất tích khi một tàu của Hải quân Ấn Độ bị chìm bên ngoài bến cảng Visakhapatnam, miền Nam Ấn Độ.

 

 Một trong những tàu tìm kiếm ngư lôi của Hải quân Ấn Độ.
Một trong những tàu tìm kiếm ngư lôi của Hải quân Ấn Độ.


Truyền thông địa phương đưa tin chiếc tàu trên bị chìm tối 6/11.

Nguồn tin hải quân cho biết đây là tàu tìm kiếm ngư lôi A72, bị chìm do ngập nước. Nguyên nhân khiến trước tràn vào tàu chưa được xác định.  

“Khi đang diễn tập tìm kiếm ngư lôi thì tàu bất ngờ bị nước tràn vào một trong các khoang”, tuyên bố của Hải quân Ấn Độ nêu rõ.

Theo một số sĩ quan Hải quân, tàu bị chìm khi đang trên đường trở về căn cứ sau khi đã tìm kiếm đủ số ngư lôi được thả ra trước đó trong cuộc diễn tập. Vị trí chìm tàu cách cảng Visakhapatnam 10-15 km.

Ít nhất một thủy thủ đã thiệt mạng trong lúc cố gắng cứu tàu khỏi chìm. Trong khi đó 4 người khác bị mất tích và chỉ có 23 người được cứu thoát nhờ sự ứng cứu kịp thời của Lực lượng tìm kiếm và cứu hộ trên biển (SAR).

Tàu tìm kiếm ngư lôi A72 dài 23m và rộng 6,5m. Tàu được đóng năm 1983 và đã phục vụ cho Hải quân Ấn Độ trong 31 năm qua.

Hiện công tác tìm kiếm cứu nạn quy mô lớn đang được khẩn trương tiến hành.

Năm 2013, 18 thủy thủ của Hải quân Ấn Độ cũng bị thiệt mạng khi tàu ngầm INS Sindhurakshak bị nổ và bốc cháy. Vào tháng 2/2014, hai lính hải quân khác cũng mất mạng trong một vụ hỏa hoạn xảy ra trên boong tàu INS Sindhuratna.

Theo Vũ Anh/Dân Trí

 

.