Cập nhật lúc: 07:52, 21/10/2014 [GMT+7]
.

Rơi máy bay ở Mátxcơva, lãnh đạo tập đoàn dầu lửa Total thiệt mạng


Một máy bay hạng nhẹ bị rơi và bốc cháy ở sân bay Vnukovo của Mátxcơva, Nga, vào ngày 20/10, khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có lãnh đạo của tập đoàn dầu lửa Total.
 

Rơi máy bay ở Mátxcơva, lãnh đạo tập đoàn dầu lửa Total thiệt mạng
Rơi máy bay ở Mátxcơva, lãnh đạo tập đoàn dầu lửa Total thiệt mạngTheo tờ Ria Novosti,chiếc máy bay thương mại hạng nhẹ Falcon 50 gặp nạn vào tối ngày thứ ba tại sân bay Vnukovo-3. Nguyên nhân vụ tai nạn được cho là do máy bay va chạm với một xe dọn tuyết trên đường băng khi cất cánh vào 0h10 ngày thứ ba, khiến bánh lái máy bị hư hỏng. Phi công đã quyết định qua trở lại và hạ cánh xuống sân bay.

Và khi vẫn chưa chạm đất, máy bay đã gửi tín hiệu cấp cứu, thông báo có cháy động cơ và hư hại thân máy bay. Khi lao xuống đường băng, máy bay ngay lập tức bốc cháy ngùn ngụt, khiến toàn bộ mọi người trên máy bay thiệt mạng.

Ngoài ra, người lái xe dọn tuyết dưới mặt đất cũng thiệt mạng.

Theo cơ quan báo chí sân bay, máy bay đang bay từ Mátxcơva tới Paris và một hành khách trên máy bay là công dân Pháp.

Tờ Russian Today cho biết chủ tịch kiêm tổng giám đốc của tập đoàn dầu lửa Total Christophe de Margerie đã thiệt mạng trong vụ tai nạn. Ông là hành khách duy nhất trên máy bay với 3 thành viên phi hành đoàn, cũng là người Pháp.

Tuy nhiên, Total cho đến nay chưa xác nhận thông tin về cái chết của lãnh đạo của tập đoàn này.

Được biết mảnh vỡ của máy bay bắn khắp khu vực rộng 200m. Động cơ máy bay được tìm thấy cách hiện trường vụ tai nạn 50m, trong khi một bánh lái đã bị văng ra, cách xác máy bay khoảng 200m.

“Một cuộc điều tra hình sự đã được tiến hành. Vi phạm an toàn bay sẽ được xem xét”, một quan chức sân bay cho biết.
 

Ông Christophe de Margerie
Ông Christophe de Margerie


Ông Christophe de Margerie, 63 tuổi, gia nhập Total từ năm 1974. Ông trải qua nhiều vị trí trong cơ quan Tài chính, Khai thác và Sản xuất của tập đoàn. Năm 1995, ông là Chủ tịch của Total Trung Đông trước khi có mặt trong Ủy ban giám đốc của Total với tư cách là Chủ tịch Khai tác và Sản xuất vào tháng 5/1999. Ông được bổ nhiệm là Chủ tịch và Tổng giám đốc Total vào 5/2010.
 

Theo Trung Anh/Dân Trí

 

.