Cập nhật lúc: 06:35, 08/10/2014 [GMT+7]
.

Động đất ở Vân Nam (Trung Quốc), hàng chục người bị thương


Ít nhất 1 người chết và 38 người khác bị thương trong trận động đất mạnh 6,6 độ richter xảy ra vào tối qua ở huyện tự trị dân tộc Thái Kinh Cốc, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

 

Đất đá rơi vãi trước một hộ dân ở gần khu vực tâm chấn  Ảnh:Xinhua
Đất đá rơi vãi trước một hộ dân ở gần khu vực tâm chấn Ảnh:XinhuaTân Hoa xã dẫn lời quan chức địa phương Diêu Phúc Thành cho biết số người chết có thể còn tăng cao vì trong số người bị thương có 8 người bị thương rất nặng và chính quyền chưa thể thống kê chính xác số người chết do công tác cứu hộ còn đang tiếp diễn.

Cư dân địa phương đốt lửa sưởi ấm ngoài trời vì chưa dám quay về nhà do quan ngại nhà sập trong dư chấn  Ảnh: Xinhua
Cư dân địa phương đốt lửa sưởi ấm ngoài trời vì chưa dám quay về nhà do quan ngại nhà sập trong dư chấn Ảnh: Xinhua


Trận động đất xảy vào khoảng  21g49 theo giờ địa phương (khoảng 20g49 theo giờ Việt Nam) , tâm chấn của trận động đất này nằm ở huyện Kinh Cốc và chỉ ở độ sâu 5km. Dư chấn lan xa đến tận thủ phủ Côn Minh của tỉnh Vân Nam.

Sau trận động đất, hàng loạt dư chấn mạnh trên 4 độ richter đã liên tục xuất hiện trong khu vực.

Rạng sáng ngày 8-10, nguồn điện đã bị cắt hoàn toàn ở một số khu vực gần tâm chấn, người dân vẫn chưa dám trở về nhà do quan ngại nhà sập trong dư chấn. Hình ảnh trên Internet cho thấy tường của nhiều tòa nhà trong khu vực gần tâm chấn đã xuất hiện những vết nứt to, có khả năng sẽ đổ sập bất kỳ lúc nào.

“Toàn bộ tòa nhà chúng tôi đang sống rung lắc dữ dội và tôi nghe thấy một âm thanh đinh tai. Chén dĩa bắt đầu rơi trong bếp. Chúng tôi lao ra đường và thấy nhiều người cũng hoảng sợ như chúng tôi”- Tân Hoa xã dẫn lời Lý An Tần, một cư dân ở huyện Kinh Cốc cho biết.

Đến rạng sáng cùng ngày, chính quyền tỉnh Vân Nam đã triển khai hơn 1.000 nhân viên cứu hộ đến hiện trường bắt đầu công tác tìm kiếm cứu hộ nạn nhân.

Theo MỸ LOAN/Tuổi Trẻ Online


 

.