Cập nhật lúc: 14:53, 05/02/2014 [GMT+7]
.

Số ca nhiễm cúm H7N9 tại Trung Quốc tiếp tục tăng


Ngày 4/2, Sở y tế tỉnh Quảng Đông xác nhận thêm 3 trường hợp nhiễm cúm H7N9, đưa số ca nhiễm cúm ở tỉnh này lên con số 50, trong đó 12 trường hợp đã tử vong.

Cùng ngày, tỉnh Chiết Giang thông báo xác nhận 4 ca mới nhiễm cúm H7N9, trong khi tỉnh Giang Tô xác nhận 1 ca mới nhiễm cúm ở tỉnh này đã tử vong.
 

Trẻ em Trung Quốc được đeo khẩu trang để phòng chống lây lan cúm H7N9 (Ảnh AP)
Trẻ em Trung Quốc được đeo khẩu trang để phòng chống lây lan cúm H7N9 (Ảnh AP)Theo thông tin từ Trung tâm khống chế dịch bệnh tỉnh Quảng Đông, hiện ở tỉnh này đã xuất hiện 2 trường hợp người trong 1 gia đình cùng nhiễm cúm H7N9, song vẫn chưa có đủ cơ sở khẳng định cúm H7N9 lây nhiễm từ người sang người.

Số trường hợp tử vong ở Quảng Đông gia tăng trong thời gian vừa qua là do phát hiện chậm và không được đưa vào bệnh viện điều trị kịp thời.

Ông Hà Kiếm Phong, Giám đốc Trung tâm khống chế dịch bệnh tỉnh Quảng Đông cho biết: “Chúng tôi đã phân tích chi tiết các mẫu bệnh phẩm. Mặc dù xuất hiện tình hình người trong cùng 1 gia đình nhiễm cúm. Song ít nhất cho đến nay, vẫn chưa có căn cứ xác định cúm H7N9 lây nhiễm từ người sang người”./.


Lê Bảo/VOV

.