,
Cập nhật lúc 10:16, Thursday, 02/08/2012

Tổng thống Putin ủng hộ NATO đặt căn cứ tại Nga


Ngày 1/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga quan tâm đến việc thiết lập một căn cứ hậu cần của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trên lãnh thổ nước này bởi điều đó sẽ có lợi cho đất nước.
 

Tổng thống Putin đi thăm căn cứ của Lữ đoàn không vận tại thành phố Ulyanovsk (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Putin đi thăm căn cứ của Lữ đoàn không vận tại thành phố Ulyanovsk (Ảnh: Reuters)Phát biểu trước lực lượng không vận tại thành phố miền Trung Ulyanovsk, ông Putin đã bày tỏ sự ủng hộ căn cứ trên - vốn sẽ giúp NATO vận chuyển hàng hóa đến và đi tại Afghanistan, đồng thời cho biết Moscow quan tâm đến "sự ổn định tại biên giới phía Nam của Nga (gần Afghanistan)".

Tổng thống Putin tuyên bố, Moscow sẽ giúp NATO khôi phục trật tự ở Afghanistan, bao gồm cả việc cung cấp khả năng quá cảnh hàng hóa, song Nga không tham gia các hoạt động tác chiến tại quốc gia Trung Nam Á này.

Ông Putin nói: “Nếu không có an ninh tại Afghanistan thì không có "sự ổn định tại biên giới phía Nam của Nga. Hiện các nhà lãnh đạo của Afghanistan đang gặp khó khăn trong việc duy trì an ninh. Các nước NATO đang có mặt tại đó. Chúng ta cần giúp đỡ họ tuy nhiên chúng ta sẽ không tác chiến tại đó”.

Tuần trước, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã thông qua sắc lệnh cho phép Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế tại Afghanistan (ISAF) do NATO đứng đầu vận chuyển hàng hóa đến và đi tại Afghanistan bằng đường sắt, đường bộ và đường không qua một căn cứ tại thành phố Ulyanovsk.

Tuy nhiên, sắc lệnh này cũng áp đặt một loạt điều kiện để đảm bảo hàng hóa quá cảnh qua lãnh thổ Nga phải minh bạch và căn cứ của NATO sẽ không được chuyển đổi thành căn cứ quân sự.

Theo VOV


 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2030/201208/Tong-thong-Putin-ung-ho-NaTo-dat-can-cu-tai-Nga-2175722/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Tỷ lệ ủng hộ Obama bất ngờ vượt xa Mitt Romney
Viện Thăm dò quốc gia Bloomberg ngày 20-6 cho hay Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bất ngờ bỏ xa đối thủ khi tỉ lệ ủng hộ ông vượt hai con số so với ứng cử viên Đảng Cộng hòa Mitt Romney.
,
,
,