Thua đậm SLNA, Quảng Nam chìm sâu dưới đáy bảng xếp hạng

20:41, 11/10/2020 [GMT+7]
.
Chiều 11-10, chủ nhà Sông Lam Nghệ An (SLNA) đã đánh bại Quảng Nam 4-1 ở vòng đấu đầu tiên nhóm B giai đoạn 2 V-League 2020. Thất bại này khiến Quảng Nam tiến gần về Giải hạng nhất mùa bóng năm sau.
Quảng Nam (trái) thua đậm SLNA 1-4 trên sân Vinh - Ảnh: HỮU TẤN
Quảng Nam (trái) thua đậm SLNA 1-4 trên sân Vinh - Ảnh: HỮU TẤN
Tiếp đón đội khách có phong độ không tốt trên sân nhà, SLNA nắm thế chủ động ngay từ đầu. Phút thứ 3, Phan Văn Đức đã có cơ hội mở tỉ số cho SLNA nhưng cú sút của anh quá hiền và không thắng được thủ môn Minh Nhựt.
 
Tuy nhiên, đến phút 21, các CĐV trên sân Vinh đã có dịp ăn mừng bàn thắng. Từ đường chuyền dài của Sỹ Sâm, Tuấn Tài thoát xuống khống chế rồi ngoặt bóng loại bỏ Hoàng Vissai trước khi dứt điểm hiểm hóc về góc xa hạ thủ môn Minh Nhựt, mở tỉ số trận đấu.
 
Đến phút 30, tỉ số là 2-0 cho SLNA và người ghi bàn lại là Tuấn Tài. Công lớn trong bàn thắng này thuộc về Văn Đức khi anh có pha độc diễn trong vòng cấm và chuyền bóng thuận lợi cho Tuấn Tài dứt điểm.
 
Trong những phút còn lại của trận đấu, SLNA chủ động nhường thế trận cho Quảng Nam. Nhờ vậy, đội khách có nhiều cơ hội tiếp cận khung thành của thủ môn Văn Hoàng. Tuy nhiên, các chân sút của đội bóng xứ Quảng đều không thể tận dụng thành công.
 
Có cơ hội nhưng không thể làm nên chuyện, Quảng Nam phải trả giá đắt với 2 bàn thua liên tiếp. Felipe (phút 58) và Peter (phút 61) là những người ghi bàn cho SLNA.
 
Đến phút 83, Quảng Nam mới có bàn rút ngắn tỉ số nhờ công của Kebe. Bàn thắng này có phần may mắn khi cú sút của Kebe đã đập chân hậu vệ SLNA rồi chạm cột dọc trước khi bay vào lưới.
 
Thua đậm 1-4 trước SLNA, Quảng Nam tiếp tục giậm chân ở đáy bảng xếp hạng với 9 điểm sau 14 vòng. Trong khi đó, SLNA có trong tay 18 điểm, tiến thêm 1 bước đến mục tiêu trụ hạng. 
Bảng xếp hạng nhóm B giai đoạn 2 V-League 2020 - Ảnh: VPF
Bảng xếp hạng nhóm B giai đoạn 2 V-League 2020 - Ảnh: VPF
H.D
 
.
.