Hủy chặng đua xe Công thức 1 Việt Nam năm 2020

08:13, 17/10/2020 [GMT+7]
.
Ngày 16-10, UBND Thành phố Hà Nội, Công ty TNHH Hiệp hội Thể thao Xe động cơ (VMA) và Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix (VGPC) chính thức thông báo hủy chặng đua xe công thức 1 (F1) tại Việt Nam năm 2020.
Xe F1 lăn bánh tại Hà Nội trong sự kiện chào mừng chặng đua F1 Việt Nam - Ảnh: Tư liệu TTO
Xe F1 lăn bánh tại Hà Nội trong sự kiện chào mừng chặng đua F1 Việt Nam - Ảnh: Tư liệu TTO
Quyết định này được đưa ra sau nhiều cuộc thảo luận của phía Việt Nam với Liên đoàn Ô tô quốc tế (FIA) và Tập đoàn Formula 1. Trong thông cáo báo chí phát đi sáng 16- 10, ban tổ chức cho biết đây là quyết định cần thiết bởi những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới.
 
Với công bố này, tổng số chặng đua công thức 1 bị hủy do đại dịch COVID-19 trong giải đua năm 2020 là 13 chặng, bao gồm: Úc, Trung Quốc, Hà Lan, Monaco, Azerbaijan, Canada, Pháp, Singapore, Nhật, Mỹ, Mexico, Brazil và Việt Nam. Tổng số chặng đua được tổ chức trong mùa giải năm nay là 17 chặng, trong đó hầu hết các chặng đã diễn ra đều theo hình thức không có khán giả.
 
Bà Lê Ngọc Chi – Tổng Giám đốc Công ty VGPC chia sẻ: "Kế hoạch đưa giải đua xe công thức 1 năm 2020 đã lỡ hẹn với người hâm mộ vì sự xuất hiện của đại dịch COVID-19. Đây là một quyết định rất khó khăn nhưng là giải pháp duy nhất sau khi cân nhắc kỹ lưỡng trên các tiêu chí về sự an toàn cũng như tính hiệu quả của chặng đua".
 
Sau tuyên bố hủy chặng đua F1 năm 2020 tại Việt Nam, Công ty VGPC cho biết sẽ tiến hành hoàn tiền cho tất cả các khách hàng đã mua vé chặng đua xe công thức 1 Việt Nam 2020.
 
Theo KHƯƠNG XUÂN/Tuổi Trẻ Online
 
 
 
 
 
 
 
 
 
.
.