HAGL thảm bại trận thứ 2 liên tiếp ở V-League

08:18, 16/10/2020 [GMT+7]
.
Chiều 15-10, CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã để thua CLB Hà Nội 0-4 ở vòng 2 nhóm A giai đoạn 2 V-League 2020. Đây là trận thảm bại thứ 2 liên tiếp của HAGL.
Thi đấu trên sân khách nhưng CLB Hà Nội nhập cuộc đầy chủ động với thế trận tấn công ngay từ đầu.
 
Với thế trận lấn lướt, CLB Hà Nội đã có bàn mở tỉ số ở phút 23 nhờ công trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh với pha bật cao đánh đầu hiểm hóc, sau quả phạt góc bên cánh phải của Quang Hải. 
Các cầu thủ Hà Nội ăn mừng bàn thắng vào lưới HAGL - Ảnh: ĐỨC KHUÊ
Các cầu thủ Hà Nội ăn mừng bàn thắng vào lưới HAGL - Ảnh: ĐỨC KHUÊ
Sau bàn thua, HAGL đẩy cao đội hình tấn công và các cơ hội tiếp tục đến với CLB Hà Nội khi hàng phòng ngự đội chủ nhà để lộ ra nhiều khoảng trống.
 
Phút 71, ít phút sau Hùng Dũng dứt điểm dội xà, CLB Hà Nội đã có bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0 nhờ công tiền đạo Rimario với pha dứt điểm từ cự li gần sau tình huống phối hợp bật tường với Thái Quý.
 
Sau bàn thắng này, CLB Hà Nội thi đấu chùng xuống và HAGL mới có cơ hội đe dọa khung thành thủ môn Tấn Trường. Nhưng đáng tiếc ở tình huống cuối cùng, tiền đạo Walsh dứt điểm dội xà ngang, còn pha đá phạt hiểm hóc của Xuân Trường lại không đánh bại được thủ môn Tấn Trường.
 
Không tận dụng được các cơ hội tạo ra, HAGL đã phải vào lưới nhặt bóng 2 lần nữa ở cuối trận vì dồn đội hình lên quá cao.
 
Phút 88, trung vệ Việt Anh đá bồi cận thành nâng tỉ số lên 3-0 và đến phút 90+1, tiền vệ vào sân thay người Omar dứt điểm chéo góc đánh bại thủ môn Văn Trường trong pha đối mặt, ấn định chiến thắng tưng bừng 4-0 cho CLB Hà Nội.
 
Thắng trận này, CLB Hà Nội xếp thứ tư với 26 điểm, kém đội đầu bảng Viettel 2 điểm.
 
Đội hình ra sân
 
HAGL: Văn Trường, Văn Thanh, A Hoàng, Trọng Sáng, Hồng Duy, Quang Nho, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Chevaughn Walsh, Kelly.
 
Hà Nội: Tấn Trường, Văn Kiên, Thành Chung, Việt Anh, Văn Xuân, Moses, Quang Hải, Hùng Dũng, Văn Quyết, Tấn Tài, Rimario
 
Theo PV/Tuổi Trẻ Online
 
.
.