Thi đấu trên sân nhà, hai CLB Việt Nam rộng cửa tại AFC Cup

08:01, 31/07/2020 [GMT+7]
.
Thông báo của AFC cho biết các trận còn lại của 2 bảng F và G, có sự hiện diện của CLB TPHCM và Than Quảng Ninh tại AFC Cup sẽ được tổ chức tại Việt Nam, mở ra cơ hội lớn cho chính hai đội bóng này.
Tại bảng F, CLB TPHCM đang dẫn đầu bảng với 7 điểm, Yangon United (Myanmar) xếp thứ 2 được 7 điểm, nhưng kém CLB TPHCM chỉ số phụ. Xếp tiếp theo lần lượt là Hougang United (Singapore) có 3 điểm và Lao Toyota (Lào) chưa có điểm nào. 
 
Với lợi thế được chơi trên sân nhà Thống Nhất vào tháng 9 tới đây, để tiếp 3 đối thủ trong bảng ở các trận lượt về, đội bóng đương kim Á quân V-League gần như cầm chắc trong tay vé đầu bảng.
 
Về mặt thực lực, CLB TPHCM nhỉnh hơn so với những Yangon United, Hougang United và Lao Toyota. Giờ, đội bóng thành phố còn có thêm lợi thế sân nhà, nên về lý thuyết còn mạnh hơn nữa. 
CLB TPHCM quyết tâm tiến xa tại AFC Cup (ảnh: Anh Hải)
CLB TPHCM quyết tâm tiến xa tại AFC Cup (ảnh: Anh Hải)
Vấn đề còn lại đối với đoàn quân của HLV tạm quyền Nguyễn Hữu Thắng chỉ là chuyện tâm lý. Từ nay cho đến tháng 9, trước khi đá phần còn lại của vòng bảng AFC Cup, đội bóng thành phố giải quyết tốt cuộc đua đến ngôi vô địch tại V-League, họ sẽ cực kỳ hưng phấn để bước vào AFC Cup. 
 
Ngược lại, nếu CLB TPHCM tiếp tục chịu những thiệt thòi như những gì mà họ vừa chịu trong trận đấu với CLB Hà Nội tại V-League, xung quanh vấn đề trọng tài cách nay ít ngày, tâm lý của Công Phượng và các đồng đội sẽ bị ảnh hưởng lớn. 
 
Dù sao, vẫn tin rằng CLB TPHCM sẽ là niềm hy vọng lớn của bóng đá Việt Nam tại cúp châu Á năm nay.
 
Đại diện còn lại của V-League ở AFC Cup 2020 là Than Quảng Ninh cũng mang đến nhiều hy vọng cho bóng đá nội. 
Than Quảng Ninh đủ sức vượt qua vòng bảng
Than Quảng Ninh đủ sức vượt qua vòng bảng
Có thể nhiều người lo lắng về sức mạnh của đội bóng vùng mỏ, sau khi đội này cho Hải Phòng mượn Xuân Tú, Mạc Hồng Quân, và trả tiền đạo Fagan về với đội bóng đất Cảng. Tuy nhiên, Than Quảng Ninh vẫn có sự tăng cường những gương mặt khác sáng giá.
 
Trên hàng tiền đạo, Than Quảng Ninh mượn lại Claudecir từ chính Hải Phòng, hợp cùng Jermie Lynch tạo thành cặp tiền đạo rất lợi hại, mà bất kỳ hàng thủ nào tại Đông Nam Á cũng phải dè chừng.
 
Ở hàng tiền vệ, ngoài Hai Long đang ngày một chững chạc, đội bóng vùng mỏ khả năng sẽ có sự tăng một tiền vệ trung tâm người Hàn Quốc để đá AFC Cup, nên việc Mạc Hồng Quân tạm vắng không còn là vấn đề đối với Than Quảng Ninh.
 
Hiện ở bảng G, Ceres Negros (Philippines) đang dẫn đầu với 7 điểm. Các vị trí tiếp theo thuộc về Than Quảng Ninh (4 điểm), Svay Rieng (Campuchia - 3 điểm) và Bali United (Indonesia - 3 điểm).
 
Riêng Ceres Negros vừa đổi chủ để có kinh phí tồn tại, nên hiện không ít rối ren. Việc Than Quảng Ninh đánh bại các đối thủ nói trên khi được chơi trên sân nhà Cẩm Phả ở các trận lượt về là khả năng trong tầm tay.
 
Đoàn quân của HLV Phan Thanh Hùng vì thế hoàn toàn có thể soán ngôi đầu bảng của Ceres Negros, hay chí ít là trở thành đội nhì bảng có thành tích tốt nhất khu vực Đông Nam Á, để đi tiếp vào giai đoạn knock-out của giải. 
 
Theo Thiện Nhân/Dân Trí
 
.