Thầy Park có thể bị cấm chỉ đạo ở AFF Cup 2020

20:46, 08/04/2020 [GMT+7]
.
Huấn luyện viên Park Hang-seo có thể sẽ bị cấm chỉ đạo đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020. 
Hồi tháng 2.2020, Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) ra án phạt huấn luyện viên Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo 4 trận và nộp phạt 5.000 USD. Trước đó, trong trận chung kết SEA Games 30 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia, do phản ứng gay gắt nên ông thầy người Hàn đã bị trọng tài chính rút thẻ đỏ trực tiếp, truất quyền chỉ đạo.  
Ông Park có thể bị cấm chỉ đạo ở AFF Cup 2020. Ảnh: D.P
Ông Park có thể bị cấm chỉ đạo ở AFF Cup 2020. Ảnh: D.P
Án phạt này chỉ được áp dụng tại các trận đấu giao hữu do bóng đá SEA Games là một môn ở Đại hội thể thao Đông Nam Á. Ở các giải đấu chính thức như vòng loại World Cup 2022, ông Park vẫn được chỉ đạo các học trò.
 
Tuy nhiên, do dịch COVID-19, đội tuyển Việt Nam đã bị lỡ 2 trận giao hữu với Iraq và sau đó là Kyrgyzstan. Do đó, án phạt của ông Park vẫn chưa được áp dụng trong trận đấu nào. 
 
Nếu như ông Park không kịp "xoá án" phạt của AFC, ông Park sẽ bị truất quyền chỉ đạo trong các trận đấu tại AFF Cup 2020 - giải đấu khu vực không nằm trong hệ thống các giải đấu do AFC hay FIFA tổ chức. 
 
VFF cho biết trong thời gian trước khi AFF Cup 2020 diễn ra, VFF sẽ lên kế hoạch tổ chức các trận giao hữu để giúp đội tuyển Việt Nam cọ xát và đồng thời "xoá án" cho ông Park. 
 
Cũng trong thời điểm FIFA Days vào tháng 9 đến tháng 11, khi dịch COVID-19 kết thúc, các đội tuyển sẽ có kế hoạch tổ chức các trận giao hữu quốc tế nhằm chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. 
 
Trước thông tin đội tuyển Thái Lan có thể sẽ cử đội trẻ dự AFF Cup 2020, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức về việc này. Và Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Thái Lan - ông Khiev Sameth vẫn xác nhận đội tuyển Thái Lan tham dự giải đấu này. 
 
Ông Tuấn từng nhấn mạnh: "Đây là giải đấu ngay từ khi ra đời cho đến nay luôn được xác định là đấu trường danh giá nhất của bóng đá Đông Nam Á dành cho cấp đội tuyển quốc gia. Do vậy, tôi nghĩ rằng trong thời gian tới AFF và các Liên đoàn thành viên cần phải cùng nhau thảo luận để tìm ra giải pháp tốt nhất, đảm bảo các điều kiện cho công tác tổ chức giải và đáp ứng lòng mong đợi cũng như sự kỳ vọng của khán giả hâm mộ".
 
Theo HOÀI ĐAN/LĐO
.
.