Thái Lan có thể bỏ tham dự AFF Cup 2020

16:26, 06/04/2020 [GMT+7]
.
Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan, Somyot Poompanmuang thừa nhận khả năng đội tuyển quốc gia nước này sẽ không tham dự AFF Cup 2020.
Giải AFF Cup 2020 được tổ chức vào cuối năm nay. Dù vậy, nó có thể diễn ra trùng thời điểm với vòng loại World Cup 2022. Chính vì vậy, việc phải dồn sức thi đấu ở hai giải đấu lớn được xem là gánh nặng với các đội tuyển ở Đông Nam Á. 
Đội tuyển Thái Lan có thể sẽ không tham dự AFF Cup 2020
Đội tuyển Thái Lan có thể sẽ không tham dự AFF Cup 2020
Chính vì vậy, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan, Somyot Poompanmuang thừa nhận khả năng đội tuyển quốc gia nước này sẽ không tham dự AFF Cup 2020.
 
Chia sẻ trước báo giới, người đứng đầu bóng đá Thái Lan chia sẻ: “Việc tham dự AFF Cup là niềm tự hào với các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á. Nhưng theo quy định, AFF cũng không bắt buộc các quốc gia tham dự giải đấu này.
 
Vì vậy, chúng tôi có thể tính tới phương án không tham dự AFF Cup vào năm nay. Chúng tôi hy vọng rằng tình hình dịch bệnh có thể giải quyết. Giải đấu có thể diễn ra mà không ảnh hưởng tới các đội bóng tham dự giải đấu”.
 
Trước đó, Thái Lan từng tính tới phương án cử đội U23 Thái Lan tham dự AFF Cup 2020. Tuy nhiên, giờ đây, họ cũng chẳng mặn mà tranh đoạt ngôi vương của bóng đá Đông Nam Á. Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch giải đấu. Đoàn quân của HLV Park Hang Seo hoàn toàn có cơ hội bảo vệ thành công chức vô địch nếu như Thái Lan không tham dự.
 
Ở diễn biến khác, hôm qua, FIFA cũng thông báo hoãn các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 trong tháng 6. Cơ quan này thông báo: “Các trận đấu quốc tế diễn ra vào tháng 6 sẽ bị hoãn lại. Chúng tôi sẽ tổ chức cuộc họp với các bên liên quan để tìm ra giải pháp điều chỉnh lịch thi đấu khi dịch bệnh được kiểm soát”.
 
Theo dự kiến, các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 3 và 6 sẽ được chuyển sang thi đấu vào tháng 10 và 11.
 
Theo H.Long/Dân Trí
.
.