HLV Park Hang Seo vẫn được phép chỉ đạo ở AFF Cup 2020

08:27, 10/04/2020 [GMT+7]
.
Đại diện VFF xác nhận không có chuyện HLV Park Hang Seo sẽ bị cấm chỉ đạo tại AFF Cup 2020 vào cuối năm nay bất chấp ông chưa thực hiện xong án treo giò 4 trận giao hữu.
HLV Park Hang Seo phải nhận thẻ đỏ trong trận chung kết SEA Games 30 vì lỗi phản ứng và ông phải nhận án phạt từ Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) với án phạt nguội cấm chỉ đạo ở 4 trận giao hữu chính thức của đội tuyển Việt Nam. 
HLV Park Hang Seo phải nhận thẻ đỏ vì lỗi phản ứng tại trận chung kết SEA Games 30
HLV Park Hang Seo phải nhận thẻ đỏ vì lỗi phản ứng tại trận chung kết SEA Games 30
Ngay sau đó truyền thông trong nước cũng như ở khu vực Đông Nam Á đã cho rằng, nếu không thực hiện xong nghĩa vụ án phát treo giò 4 trận mà AFC đưa ra, thì HLV người Hàn Quốc sẽ không được chỉ đạo ở các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020 vào cuối năm nay - là giải đấu được tính tương đương những trận giao hữu chính thức của "đội tuyển Rồng vàng".
 
Tuy nhiên theo thông tin mới nhất vừa được VFF đưa ra thì thầy Park sẽ không bị cấm chỉ đạo tại AFF Cup 2020. Lý giải của VFF về chuyện này cho biết AFF Cup không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA nên không thể coi là các trận giao hữu, mà đó là các trận đấu chính thức của một giải đấu do LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) quản lý. 
 
Do đó ông Park vẫn sẽ chỉ đạo tuyển Việt Nam như bình thường. Bên cạnh đó, phía VFF cũng nhấn mạnh về việc tuyển Việt Nam được giao chỉ tiêu là cố gắng bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup năm nay.
 
Theo nhiều nguồn tin, Thái Lan và Malaysia cho biết đội tuyển của 2 nước này sẽ không tham dự AFF Cup 2020 vào cuối năm nay do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 cũng như tập trung cho những mục tiêu cao hơn là vòng loại World Cup 2022 diễn ra sát với AFF Cup.
 
Theo Sông Lam/Dân Trí
 
.
.