Giải Pháp bị hủy, PSG và Lyon sẽ đá Champions League ở nước ngoài

08:03, 29/04/2020 [GMT+7]
.
Giải vô địch quốc gia Pháp Ligue 1 chính thức tuyên bố hủy, do ảnh hưởng của dịch Covid 1-9. Đội đang dẫn đầu bảng là Paris Saint Germain (PSG) không được trao chức vô địch.
Để ngăn chặn dịch Covid-19, chính phủ Pháp quyết định cấm các hoạt động thể thao, bao gồm cả bóng đá cho đến tháng 9 năm nay. Điều này đã ảnh hưởng lớn tới việc thi đấu của PSG tại Champions League.
 
Chủ tịch của PSG, Nasser Al-Khelaifi thông báo rằng đội bóng của mình sẽ chấp hành lệnh cấm của chính phủ Pháp bằng cách thi đấu các trận sân nhà tại Champions League ở nước ngoài: “Chúng tôi tôn trọng quyết định của chính phủ Pháp. Chúng tôi đang lên kế hoạch thi đấu ở Champions League khi nào giải đấu này trở lại. 
Ligue 1 hủy bỏ và PSG lỡ cơ hội lên ngôi vô địch dù đang đứng đầu bảng
Ligue 1 hủy bỏ và PSG lỡ cơ hội lên ngôi vô địch dù đang đứng đầu bảng
Nếu không thể thi đấu các trận còn lại ở Champions League tại Pháp, chúng tôi sẽ chuyển sang thi đấu ở nước ngoài và đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các cầu thủ và nhân viên của CLB”.
 
Hiện tại, PSG đang tạm thời dẫn đầu Ligue 1 với 6 điểm nhiều hơn đội xếp thứ hai. Tuy nhiên giống như giải Hà Lan, đội dẫn đầu không được trao chức vô địch khi giải đấu không thể diễn ra.
 
Tại Champions League, PSG đã lội ngược dòng đánh bại Dortmund để giành vé vào tứ kết lần đầu tiên trong 3 năm qua. Giải đấu danh giá nhất châu Âu vẫn chưa hẹn ngày trở lại cụ thể.
 
Một đội bóng khác của Pháp là Lyon cũng lọt vào vòng 1/8 Champions League. Tuy nhiên Lyon chưa tiết lộ kế hoạch thi đấu của mình. Mặc dù vậy, họ có thể hành động như PSG.
 
Trước Ligue 1, giải VĐQG Hà Lan và Bỉ đều đã tuyên bố dừng. Bỉ xác nhận Club Brugge là đội vô địch trong khi Hà Lan để trống vị trí vô địch và không có đội xuống hạng.
 
Bundesliga của Đức là giải đấu lớn duy nhất tại châu Âu xác định ngày trở lại. Trong khi đó, ba giải đấu hàng đầu châu Âu là Anh, Tây Ban Nha, Italia vẫn chưa chốt được thời điểm trở lại.
 
Theo Thùy Anh/Dân Trí
.
.