Đặng Văn Lâm có nguy cơ không thể dự AFF Cup

16:45, 11/04/2020 [GMT+7]
.
Nếu như giải VĐQG Thái Lan kéo dài tới thời điểm AFF Cup diễn ra thì Văn Lâm chưa chắc có thể tham dự giải đấu này trong màu áo đội tuyển Việt Nam.
Với diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, giải VĐQG Thái Lan đang trì hoãn vô thời hạn. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Thái Lan không có kế hoạch giải đấu này. Thay vào đó, họ sẽ bố trí thời điểm hợp lý để giải đấu có thể tiếp diễn.
 
Mới đây, tờ SMM Sport của Thái Lan cho biết Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đang lên 4 phương án khác nhau cho giải Thai-League. Trong đó, 3/4 phương án FAT đặt ra cho giải Thai-League, đó là giải đấu sẽ trùng với thời điểm diễn ra AFF Cup 2020 (từ ngày 23/11 – 31/12). Ở phương án còn lại, giải đấu chỉ có thể kết thúc ở thời điểm 2 ngày trước khi AFF Cup khởi tranh. 
Do AFF Cup 2020 không phải là giải đấu thuộc hệ thống FIFA nên Muangthong United không nhất thiết phải nhả người
Do AFF Cup 2020 không phải là giải đấu thuộc hệ thống FIFA nên Muangthong United không nhất thiết phải nhả người
Nếu như giải VĐQG Thái Lan diễn ra trong thời gian AFF Cup khởi tranh thì nhiều khả năng, thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam, Đặng Văn Lâm không có cơ hội thi đấu ở giải đấu này.
 
Bởi lẽ, AFF Cup không phải là giải đấu thuộc hệ thống thi đấu ở của FIFA nên các CLB không nhất thiết phải nhả người. Do đó, Muangthong United có thể sẽ không để Văn Lâm về thi đấu cho đội tuyển Việt Nam.
 
Đây sẽ là tổn thất lớn với đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup bởi trong những năm qua, Văn Lâm luôn là chốt chặn tin cậy trong khung gỗ của đội tuyển Việt Nam với sự ổn định cao. Nếu Văn Lâm không được sử dụng, HLV Park Hang Seo sẽ phải đau đầu tìm kiếm người thay thế. Hiện tại, hai thủ môn Nguyên Mạnh (Viettel) hay Tuấn Mạnh (Khánh Hòa) được xem là những sự lựa chọn hàng đầu.
 
Trong khi đó, Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng tính tới phương án bỏ tham dự AFF Cup 2020. Nếu không, họ chỉ có thể cử đội trẻ tham dự giải đấu này nếu như giải VĐQG Thái Lan vẫn thi đấu vào cuối năm.
 
Theo H.Long/Dân Trí
 
.
.