Bỉ dừng giải vô địch quốc gia, Club Brugge được công nhận vô địch

08:11, 03/04/2020 [GMT+7]
.
Giải đấu mà Công Phượng từng tham dự đã dừng lại sau nhiều lần hoãn vì dịch Covid-19. Club Brugge được công nhận ngôi vô địch, khi đội này là đội đầu bảng ở thời điểm giải kết thúc vì dịch Covid-19.
Bỉ cũng là giải vô địch bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên tại châu Âu tuyên bố ngưng, đồng thời đội dẫn đầu bảng xếp hạng ở thời điểm giải tạm ngưng vì dịch Covid-19 là Club Brugge được công nhận là nhà vô địch mới. 
Đội đầu bảng Club Brugge được công nhận danh hiệu vô địch, sau khi giải nhà nghề Bỉ quyết định ngưng vì dịch Covid-19
Đội đầu bảng Club Brugge được công nhận danh hiệu vô địch, sau khi giải nhà nghề Bỉ quyết định ngưng vì dịch Covid-19
Quyết định này đã được thông qua bởi Hội đồng giải bóng đá nhà nghề Bỉ Pro League, sau nhiều lần giải đấu phải hoãn đi hoãn lại vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.
 
Cùng với việc công nhận Club Brugge là đội vô địch, giải đấu của Bỉ cũng căn cứ vào thứ hạng của các đội trước khi xảy ra dịch Covid-19 để phân định vé dự các cúp châu Âu mùa sau.
 
Theo đó, tân vô địch Club Brugge và đội đứng thứ 2 Gent sẽ tham dự UEFA Champions League mùa tới, Clib Brugge vào thẳng vòng bảng, Gent tham dự Champions League từ giai đoạn vòng loại, còn Charleroi, Amberes và Standard Liege sẽ dự Europa League. Ngược xuống nhóm dưới, không có đội rớt hạng trong năm nay.
 
Riêng trận chung kết cúp nước Bỉ giữa Club Brugge và Amberes dự kiến diễn ra vào ngày 30/6, đang được cân nhắc có nên tổ chức hay không?
 
Theo Thiện Nhân/Dân Trí
.
.