HLV Jordan và Triều Tiên thận trọng trước VCK U23 châu Á 2020

15:45, 09/01/2020 [GMT+7]
.
HLV U23 Jordan HLV Ahmed Abu Ismail và HLV U23 Triều Tiên Ri Yu-il có những chia sẻ ngắn gọn về sự chuẩn bị của mỗi đội trước VCK U23 châu Á 2020. Cả hai vị thuyền trưởng đều thể hiện sự thận trọng khi rơi vào bảng đấu khó.
HLV U23 Jordan HLV Ahmed Abu Ismail phát biểu trong buổi họp báo trước: “Chúng tôi rất vui vì được tham dự giải đấu này. Đây là cơ hội tốt cho các cầu thủ trẻ thể hiện mình. Jordan đã chuẩn bị tốt cho giải. Chúng tôi cũng gần như có lực lượng đầy đủ. Tất cả đã sẵn sàng cho trận ra quân. 
HLV U23 Jordan HLV Ahmed Abu Ismail
HLV U23 Jordan HLV Ahmed Abu Ismail
Đây là bảng đấu khó với cả ba đội. Chúng tôi hy vọng có thể đạt được kết quả tốt nhất. Trận đấu đầu tiên rất quan trọng với chúng tôi. Không chỉ Triều Tiên mà bất kỳ đội bóng nào cũng đều là đối thủ lớn tại giải lần này. Toàn đội phải nỗ lực hết mình để giành kết quả tốt nhất trong từng trận đấu”.
 
Trong khi đó, HLV U23 Triều Tiên Ri Yu-il nói: “Tôi rất hài lòng vì đội đã có mặt ở VCK. Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ càng và sẽ nỗ lực từng trận đấu để có thể vượt qua vòng bảng”. 
HLV Ri Yu-il từ chối bình luận thông tin U23 Triều Tiên định bỏ giải U23 châu Á 2020
HLV Ri Yu-il từ chối bình luận thông tin U23 Triều Tiên định bỏ giải U23 châu Á 2020
Trước giải đấu, xuất hiện nhiều thông tin về việc U23 Triều Tiên có thể bỏ giải. Dù vậy, HLV Ri Yu-il đã không chia sẻ về việc này, bởi điều quan trọng là Triều Tiên đã có mặt tại Thái Lan để quyết đấu với các đối thủ, trước mắt là tại bảng D.
 
“Trận đấu đầu tiên ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý thi đấu cũng như khả năng giành quyền đi tiếp của mỗi đội. Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng và mong là giành kết quả như mong muốn”, HLV Ri Yu-il nhấn mạnh.
 
Cuối cùng, HLV Ri Yu-il cho biết bóng đá Triều Tiên đã tiến bộ từng ngày: “ĐTQG Triều Tiên chưa thể hiện phong độ tốt nhất trong năm qua. Tuy nhiên, mỗi năm mỗi khác và chúng tôi đã tiến bộ rất nhiều. Giờ tôi là người chịu trách nhiệm dẫn dắt toàn đội. Hãy chờ vào sự thể hiện và kết quả của chúng tôi”.
 
Theo Huyền Trang/Dân Trí
 
.
.