U22 Việt Nam sẵn sàng đối đầu U22 Singapore trong thời tiết xấu

08:11, 03/12/2019 [GMT+7]
.
Thông tin cơn bão Kammuri sẽ đổ bộ vào Manila tối 2.12 hoặc ngày 3.12, có thể gây ảnh hưởng đến trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Singapore trong khuôn khổ lượt trận thứ 4, bảng B- SEA Games 30. 
Trong buổi tập chiều 2.12 để chuẩn bị cho trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Singapore, tiền vệ Thanh Sơn cho biết: “Chúng tôi cũng có nhận được thông tin sắp có bão, nhưng điều đó không ảnh hưởng đến tinh thần của đội. Thời tiết nào chúng tôi cũng phải chiến hết mình. 
U22 Việt Nam đã có buổi tập chiều 2.12. Ảnh: Đ.Đ
U22 Việt Nam đã có buổi tập chiều 2.12. Ảnh: Đ.Đ
Tất nhiên, trời mưa cũng ảnh hưởng đến lối chơi bóng sệt, phối hợp nhóm nhỏ của U22 Việt Nam. Tuy nhiên, tôi nghĩ không vấn đề gì, toàn đội luôn sẵn sàng tâm thế hướng đến trận đấu với Singapore. Toàn đội đang đạt tinh thần tốt sau trận thắng Indonesia. Chúng tôi quyết tâm đánh bại Singapore để đến gần hơn với cánh cửa vào bán kết".
 
Trưởng đoàn U22 Việt Nam Nguyễn Sĩ Hiển cho biết hiện tại đội chưa có thông tin nào về khả năng hoãn trận đấu. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng: “Chúng tôi đã chuẩn bị mọi phương án để đối phó trong tình huống xấu. Dù đội chưa tập và thi đấu trên mặt cỏ sân nhân tạo khi trời mưa, HLV Park đã có phương án kỹ càng cho các cầu thủ”.
 
Đánh giá về đối thủ U22 Singapore, Trần Thanh Sơn cho biết: “Điểm mạnh lớn nhất của Singapore là tinh thần thi đấu. Ngoài ra, họ chơi bóng bổng tốt, có tiền đạo số 9 (Fandi Ahmad Ikhsan – PV) nguy hiểm. Tuy nhiên, toàn đội sẽ cố gắng thể hiện hết khả năng của mình".
 
Trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Singapore sẽ diễn ra vào 19h00 ngày 3.12 tại sân Rizal Memorial. Nếu giành 3 điểm, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ mở rộng thêm cánh cửa vào bán kết SEA Games 30.
 
Cục diện bảng B hiện nay vẫn rất phức tạp với sự cạnh tranh của 3 đội gồm: U22 Việt Nam, U22 Indonesia và U22 Thái Lan. Do khi tính thứ hạng các đội bằng điểm sẽ ưu tiên hiệu số bàn thắng bại nên ngay cả khi đánh bại U22 Singapore, nhưng thất bại trước U22 Thái Lan ở lượt đấu cuối, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo vẫn có khả năng dừng bước.
 
Để chắc suất đi tiếp, U22 Việt Nam cần giành được 4 điểm trong 2 trận đấu còn lại của bảng B.
 
Theo HOÀI ĐAN/LĐO
 
.
.