Nguyễn Thị Oanh là VĐV số 1 của thể thao Việt Nam năm 2019

20:13, 30/12/2019 [GMT+7]
.
Vận động viên Nguyễn Thị Oanh (điền kinh) đã xuất sắc “đánh bại” kình ngư Ánh Viên, Huy Hoàng để trở thành vận động viên tiêu biểu nhất của thể thao Việt Nam năm 2019.
 
Cuộc bầu chọn vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) tiêu biểu, VĐV, HLV người khuyết tật tiêu biểu toàn quốc do Tổng cục TDTT và báo Thể thao Việt Nam tổ chức. Đây là danh hiệu danh giá nhất dành cho VĐV, HLV thể thao trong năm.
 
Ngày 30- 12, cuộc bầu chọn đã diễn ra trên cả nước với sự tham dự của các nhà báo thể thao cùng giới chuyên môn. Kết quả, VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang) đã vượt qua hai đối thủ cạnh tranh sừng sỏ là kình ngư Ánh Viên, Huy Hoàng để trở thành VĐV tiêu biểu nhất của thể thao Việt Nam năm 2019.
 
Số điểm Oanh giành được tại cuộc bầu chọn là 846 điểm, bỏ xa người về thứ hai là kình ngư Ánh Viên (772 điểm). Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng về thứ ba trong cuộc bầu chọn với 704 điểm.
 
VĐV Nguyễn Thị Oanh giành 3 HCV, phá một kỷ lục tại SEA Games 30 và là VĐV tiêu biểu nhất của thể thao Việt Nam năm 2019 - Ảnh: MINH MINH
VĐV Nguyễn Thị Oanh giành 3 HCV, phá một kỷ lục tại SEA Games 30 và là VĐV tiêu biểu nhất của thể thao Việt Nam năm 2019 - Ảnh: MINH MINH
Thành tích này không quá bất ngờ bởi Nguyễn Thị Oanh đã có một năm thành công mỹ mãn. Tại SEA Games 30, cô giành 3 HCV và phá một kỷ lục đại hội. Điều đáng nói, 3 HCV của Oanh đều ở các nội dung rất khó của điền kinh là: 1500m, 3.000m vượt chướng ngại vật, 5.000m.
 
Thật đáng nể phục khi hai nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật và 5.000m, cô phải thi đấu trong cùng một ngày. Dù vậy, Oanh vẫn nỗ lực giành cả 2 HCV và đổ gục khi về đích.
 
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 30- 12 ngay sau khi biết tin, Nguyễn Thị Oanh cho biết cô quá bất ngờ.
 
Oanh nói: "Tôi hạnh phúc quá và không thể tin được mình giành vị trí số 1 trong cuộc bầu chọn. Tôi hiện đang ở Bắc Giang, ngày mai sẽ di chuyển vào Bình Phước để tham dự giải leo núi Bà Rá. Danh hiệu VĐV tiêu biểu số 1 của thể thao Việt Nam năm 2019 là phần thưởng quý giá nhất mà tôi từng có được".
 
Với thành tích lần đầu tiên giành HCV SEA Games, hai cầu thủ đội tuyển U22 VN đã vinh dự lọt vào danh sách 10 VĐV tiêu biểu được bầu chọn là Quang Hải và Hùng Dũng.
 
Năm VĐV tiêu biểu khác lần lượt thuộc về những nhà vô địch SEA Games ở các môn thể thao Olympic là: Vương Thị Huyền (cử tạ), Lý Hoàng Nam (quần vợt), Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (TDDC), Nguyễn Thị Thật (xe đạp).
 
Hạng mục HLV tiêu biểu nhất của thể thao Việt Nam năm 2019 đã thuộc về HLV Mai Đức Chung của đội tuyển nữ Việt Nam với 428 điểm.
 
HLV Trần Văn Sỹ - người huấn luyện VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh, đứng thứ 2 trong danh sách bầu chọn. Ba HLV còn lại lọt vào danh sách bầu chọn là HLV Nguyễn Hoàng Vũ – HLV của kình ngư Huy Hoàng, HLV Đặng Anh Tuấn (bơi), HLV Trương Tuấn Hiền (TDDC).
 
Theo Tuổi trẻ
 
.