U23 Việt Nam – U23 Myanmar: "Sân khấu" của Bùi Tiến Dũng và đồng đội

07:56, 07/06/2019 [GMT+7]
.

Trận giao hữu giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar đã tạo ra một cơn sốt ở Phú Thọ. Đó là là sân khấu mà Bùi Tiến Dũng và các đồng đội sẽ mang đến diện mạo của những người đi chinh phục huy chương vàng SEA Games 2019.

TIN LIÊN QUAN

 Bùi Tiến Dũng sẽ cùng các đồng đội đối đầuU23 Myanmar. Ảnh: Viết Lương
Bùi Tiến Dũng sẽ cùng các đồng đội đối đầuU23 Myanmar. Ảnh: Viết Lương

Ở thời điểm hiện tại, khi mọi sự chú ý đều đổ dồn về hành trình của ĐT Việt Nam tại King’s Cup 2019, đặc biệt sau chiến thắng trước Thái Lan U23 Việt Nam cũng âm thầm tạo ra một cơn sốt vé trước trận giao hữu với U23 Myanmar tại Phú Thọ. Giá một cặp vé ở vị trí đẹp đã được “chợ đen” đẩy lên đến hơn 2 triệu đồng trước giờ bóng lăn.  

SVĐ Việt Trì chỉ có sức chứa chỉ gần 20.000 chỗ ngồi nên trước sức hút U23 Việt Nam tạo ra cho thấy hiệu ứng mà bóng đá Việt Nam mang lại hơn 1 năm qua vẫn còn nguyên vẹn. Hy vọng, trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar tại Phú Thọ sẽ tạo ra hiệu ứng cho chính địa phương này và phong trào bóng đá nói chung.  

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn từng chia sẻ khi VFF quyết định tổ chức trận đấu tại Phú Thọ: “Trận đấu sẽ thu hút sự chú ý của người dân địa phương, phục vụ khán giả và góp phần thúc đẩy phong trào bóng đá, lan tỏa niềm đam mê, tình cảm đối với ĐTQG với mọi tầng lớp nhân dân. Nó sẽ là cú hích cho phong trào bóng đá địa phương”.
 

 Bùi Tiến Dũng là gương mặt nhận được nhiều sự chú ý. Ảnh: Viết Lương
Bùi Tiến Dũng là gương mặt nhận được nhiều sự chú ý. Ảnh: Viết Lương

Trong danh sách các cầu thủ U23 Việt Nam tập trung lần này có nhiều gương mặt đáng chú ý như thủ môn Bùi Tiến Dũng, tiền vệ Trọng Đại, Bùi Tiến Dụng, Hoàng Đức, tiền đạo Tiến Linh, Danh Trung... những gương mặt sẽ làm nòng cốt cho SEA Games 2019 với mục tiêu giành tấm HCV đầu tiên.

Đặc biệt, Bùi Tiến Dũng là gương mặt nhận được nhiều sự chú ý hơn cả. Thủ thành của CLB Hà Nội không được HLV Park Hang-seo điền tên trong danh sách 23 cầu thủ sang Thái Lan dự King’s  Cup mà ở lại tập trung cùng U23 Việt Nam. Đây được xem là quyết định hợp lý khi thủ thành số 1 của ĐT Việt Nam là Đặng Văn Lâm vẫn được tin tưởng. Chính vì vậy cơ hội để được ra sân của Tiến Dũng chỉ có thể ở U23 Việt Nam.  

   Trọng Đại cũng là gương mặt  được đặt kỳ vọng. Ảnh: Viết Lương
Trọng Đại cũng là gương mặt được đặt kỳ vọng. Ảnh: Viết Lương


Bùi Tiến Dũng cũng sẽ sắm vai trò đội trưởng của U23 Việt Nam trong trận đấu này. Anh cho biết: “Tôi vui vì được mọi người tín nhiệm với băng thủ quân. Trong từng buổi tập, tôi luôn chia sẻ cùng anh em, cần đoàn kết để tạo nên tập thể mạnh. Từ đó, chúng ta có đội bóng mạnh và đạt thành tích tốt nhất”.

Một trận đấu mà những niềm hy vọng vàng của bóng đá Việt Nam sẽ đến gần hơn với người dân tại Phú Thọ. Đó sẽ là trận đấu mà U23 Việt Nam sẽ phải thể hiện một diện mạo mới trước đối thủ có thể chúng ta sẽ đối đầu ngay ở kỳ SEA Games tới đây. Một "sân khấu" đông nghịt khán giả đang chờ đợi Bùi Tiến Dũng và các đồng đội.

Trận đấu sẽ diễn ra lúc 20h00 ngày 7.6 tại SVĐ Việt Trì (Phú Thọ).

Theo HOÀI ĐAN/LĐO

 

.
.