Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia lần đầu được tổ chức

08:26, 09/05/2019 [GMT+7]
.

2019 là năm đầu tiên Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia được tổ chức và nằm trong hệ thống các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp Quốc gia.

Đại diện Lãnh đạo VFF trao Bảng danh vị cho Nhà tài trợ chính của giải Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia
Đại diện Lãnh đạo VFF trao Bảng danh vị cho Nhà tài trợ chính của giải Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia


Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2019 nằm trong hệ thống các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp Quốc gia sẽ khởi tranh từ ngày 22/5 đến 31/5, tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) với sự tham dự của 6 đội bóng gồm: Hà Nội, Phong Phú Hà Nam, Sơn La, TP Hồ Chí Minh II, Trẻ TP Hồ Chí Minh và TNG Thái Nguyên.

Với việc ra đời Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia, giải bóng đá nữ VĐQG sẽ trở về thể thức League, tăng chất lượng các trận đấu, tạo sân chơi chuyên nghiệp và tăng cơ hội cọ xát tích lũy kinh nghiệm thi đấu cho các cầu thủ nữ, qua đó tạo nguồn lực dồi dào cho các đội tuyển Quốc gia.

Tại giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia, 06 đội sẽ chia làm hai bảng (03 đội/bảng) thi đấu vòng tròn 01 lượt để tính điểm, xếp hạng. Đội xếp thứ Nhất ở hai bảng thi đấu trận Chung kết, Đội xếp thứ Nhì ở hai bảng thi đấu tranh hạng Ba, Đội xếp thứ Ba ở hai bảng thi đấu tranh hạng Năm. Đội vô địch sẽ nhận phần thưởng là 100 triệu đồng.

Điểm đáng chú ý, ngay trong năm đầu tiên được tổ chức, giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2019 cũng đón nhận tin vui với sự đồng hành trên cương vị nhà tài trợ chính của Công ty TNHH Thương mại Thái Sơn Nam, góp phần tạo sự khởi đầu đầy thuận lợi, hứa hẹn hấp dẫn cho một trong những sân chơi tiến tới chuyên nghiệp của bóng đá nữ Việt Nam. Thái Sơn Nam cũng từng đồng hành với giải bóng đá Vô địch U17 nam Quốc gia trong 08 năm liên tiếp.

Sau lễ công bố Nhà tài trợ chính, là phần bốc thăm xếp lịch thi đấu. Theo đó, trận đấu mở màn sẽ là cuộc đối đầu giữa Hà Nội và Sơn La, diễn ra lúc 16h ngày 22/5 trong khi trận đấu diễn ra lúc 18h30 cùng ngày là cuộc so tài giữa Phong Phú Hà Nam và TNG Thái Nguyên.

Theo VTV.vn

 

.