Cập nhật lúc: 15:44, 29/10/2018 [GMT+7]
.

Đội tuyển Việt Nam khép lại chuyến tập huấn Hàn Quốc với trận thua Seoul E-Land 0-2


Chiều 29.10, đội tuyển (ĐT) Việt Nam đã có trận đấu tập cuối cùng với Seoul E-Land trước khi khép lại chuyến tập huấn tại Hàn Quốc. HLV Park Hang-seo sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ dự AFF Suzuki Cup 2018 khi về nước.

Đây là trận đấu mà HLV Park Hang-seo tiếp tục có những sự thử nghiệm về nhân sự của ĐT Việt Nam. Đội hình đấu tập với Seoul E-Land có sự kết hợp giữa những cầu thủ đã ra sân ở hai trận đấu trước gặp Incheon United và FC Seoul.

 ĐT Việt Nam đã khép lại chuyến tập huấn tại Hàn Quốc. Ảnh: H.A
ĐT Việt Nam đã khép lại chuyến tập huấn tại Hàn Quốc. Ảnh: H.A


Vào sáng 29.10, HLV Park Hang Seo đã để 1 đội hình của ĐT Việt Nam thi đấu giao hữu với 1 đội bóng sinh viên tại Hàn Quốc. Vì vậy, đội hình thi đấu với Seoul E-Land có thể là đội hình mạnh nhất của ĐT Việt Nam.

Trong hiệp 1, HLV Park Hang-seo đã sử dụng những cầu thủ được xem là sự lựa chọn tốt nhất hiện tại của ĐT Việt Nam. Đó là: Văn Lâm, Văn Hậu, Quế Ngọc Hải, Duy Mạnh, Đức Huy, Văn Đức, Hùng Dũng, Văn Quyết, Quang Hải, Công Phượng, Anh Đức.

Dù chỉ là đội bóng đang chơi tại K.League 2, thế nhưng Seoul E-Land lại được đánh giá là đối thủ vừa tầm với ĐT Việt Nam. Đối thủ đã cho thấy sự quyết liệt trong trận đấu mà HLV Park Hang-seo có những thử nghiệm quan trọng cho chuyến tập huấn này.

Phút 42, ngay sau tình huống dứt điểm không thành công của Văn Quyết, ĐT Việt Nam phải nhận bàn thua đầu tiên. Seoul E-Land đã tổ chức tấn công trung lộ tốt và đưa bóng sang cánh trái trước khi căng ngang cho Dong Hyul mở tỉ số.

Bước sang hiệp 2, HLV Park Hang-seo có sự thay đổi nhân sự, Bùi Tiến Dũng vào thay Đức Huy, Văn Hậu chuyển sang đá cánh trái, Văn Đức đá cánh phải.

Phút 49, ĐT Việt Nam đã phải nhận bàn thua thứ 2. Từ một pha tấn công trung lộ, bóng được đưa sang cánh trái, tiền đạo Seoul E-Land cứa lòng đánh bại Văn Lâm.

Sau đó, ĐT Việt Nam tiếp tục có sự thay đổi người, Đức Chinh vào sân thay Anh Đức. Thủ môn Phạm Văn Cường vào sân để thay cho Đặng Văn Lâm. Tiếp theo, Huy Hùng được đưa vào sân thay Hùng Dũng.

ĐT Việt Nam cố gắng dâng lên tìm kiếm bàn thắng ở những phút tiếp theo, tuy nhiên những nỗ lực đã không thành. Đáng chú ý là tình huống Quang Hải đi bóng nỗ lực bên cánh trái tạt vào cho Đức Chinh, đáng tiếc cú đệm bóng của tiền đạo này lại đi không thắng được thủ thành của đội bạn.

Những phút cuối trận, Đức Huy lại được đưa vào sân thay Công Phượng. Kết quả 2-0 được giữa nguyên đến hết trận đấu. ĐT Việt Nam đã chính thức khép lại chuyến tập huấn tại Hàn Quốc.

Sau trận đấu này, thầy trò Park Hang Seo sẽ lên đường trở về nước vào ngày 30.10 và chuẩn bị những khâu cuối cùng trước khi di chuyển sang Lào để đá trận ra quân tại AFF Suzuki Cup 2018.

Dự kiến, HLV Park Hang Seo sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự AFF Suzuki Cup 2018 muộn nhất vào ngày 7.11, trước thời điểm diễn ra trận mở màn với Lào đúng một ngày.

Theo HOÀI ĐAN/LĐO

 

.