Cập nhật lúc: 13:59, 24/05/2018 [GMT+7]
.

Hữu Thắng thay Công Vinh làm chủ tịch CLB bóng đá TP.HCM


Không lâu sau khi Lê Công Vinh rút lui khỏi vị trí quyền chủ tịch CLB TP.HCM, đội bóng thành phố bổ nhiệm ông Nguyễn Hữu Thắng vào chính vị trí mà Công Vinh để lại. Đồng thời, CLB TP.HCM cũng phủ nhận thông tin sẽ giải thể đội bóng.Trước đó, ông Nguyễn Hữu Thắng đã đồng ý gia nhập CLB TP.HCM, với công việc là phụ trách công tác đào tạo trẻ ở đội bóng thành phố.

Đến sáng 24/5, CLB TP.HCM thông báo Nguyễn Hữu Thắng sẽ làm chủ tịch CLB này, thay thế vị trí của Lê Công Vinh đã từ chức cách nay vài tuần. Ngoài việc quản lý hoạt động của CLB trong vai trò nhà điều hành, ông Nguyễn Hữu Thắng còn phụ trách thêm công tác đào tạo trẻ ở học viện bóng đá của đội bóng thành phố, có kết hợp với thương hiện Juventus (Italia) và Barcelona (Tây Ban Nha).

 

HLV Nguyễn Hữu Thắng trở thành chủ tịch CLB TPHCM (ảnh: Trọng Vũ)
HLV Nguyễn Hữu Thắng trở thành chủ tịch CLB TP.HCM (ảnh: Trọng Vũ)


Phía CLB TP.HCM cũng thông tin thêm rằng việc hợp tác với HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có từ khoảng 1 tháng nay, nhưng trước đó đội bóng chưa tiện công bố.

Ngoài ra, phía CLB TP.HCM phủ nhận thông tin chuyện đội bóng sẽ giải thể, trả lại đội bóng cho ngành TDTT TP.HCM và VFF. GĐĐH CLB TP.HCM, bà Mae Mua khẳng định: “Không có chuyện CLB TP.HCM giải thể, CLB là của người thành phố, và cam kết đầu tư lâu dài, mạnh mẽ cho đội bóng trong thời gian tới”.

“Thời gian tới, CLB TP.HCM sẽ cho ra đời 2 học viện bóng đá, 1 học viện có liên kết với Juventus. Chưa hết, đội bóng cũng sẽ hợp tác toàn diện với Barcelona trong việc phát triển CLB và mở học viện đào tạo trẻ. Đây cũng là học viện thứ 2 của CLB TP.HCM” – bà Mae Mua thông tin thêm.

Về phía HLV Nguyễn Hữu Thắng, vị cựu HLV đội tuyển Việt Nam và tân chủ tịch CLB TP.HCM chia sẻ: “Đây là trải nghiệm và thử thách mới của tôi. Công việc của tôi là ở tầm chiến lược để phát triển đội bóng, chứ tôi không về đây để thay HLV Miura”.

“Công việc của tôi không đụng gì đến công việc của HLV Miura. Công việc của tôi ở tầm chiến lược, về định hướng phát triển CLB, còn mọi với đề về chuyên môn, nhân sự của đội tại V-League, HLV Miura có toàn quyền quyết định” – ông Hữu Thắng khẳng định thêm.
 

Theo Trọng Vũ/Dân Trí

 

.