Cập nhật lúc: 11:29, 27/01/2018 [GMT+7]
.

Mưa tuyết ở Thường Châu, AFC không hoãn trận chung kết


LĐBĐ châu Á khẳng định không hoãn trận chung kết U23 Việt Nam - U23 Uzbekistan vào lúc 15 giờ chiều 27/1 dù thời tiết Thường Châu diễn biến xấu, khi mưa tuyết chưa ngừng rơi.
 
Thông tin riêng của VietNamNet từ Thường Châu (Trung Quốc) báo về cho hay, tuyết vẫn rơi nhiều tại địa điểm tổ chức trận chung kết U23 Việt Nam - U23 Uzbekistan. Mật độ tuyết rơi ngày càng mạnh, tăng rất nhanh. 
 
Tuy nhiên, đại diện Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa cho biết, trận chung kết của U23 Việt Nam với Uzbekistan vẫn diễn ra bình thường. Được biết, 14h các tuyển thủ U23 Việt Nam sẽ có mặt ở sân Thường Châu để chuẩn bị cho trận đấu lịch sử. Cũng thời điểm này, AFC quyết định hoãn hay không hoãn trận chung kết.
 
Xem video tuyết rơi ở sân Thường Châu sáng 27/1:
 
.
Phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) trong buổi sáng đã khuyến cáo CĐV Việt Nam giữ vé, đề phòng trận đấu bị hoãn. Trong khi đó, BTC sân thông báo sẽ mở quầy vé tại sân vận động Olympic Thường Châu từ 9h sáng để bán vé.
 
VFF cũng đã liên hệ tới Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải để tìm cách gia hạn visa cho thầy trò Park Hang Seo, bởi visa của U23 Việt Nam hết hạn vào ngày 28-1.
 
Nhiệt độ tại Thường Châu hiện tại khoảng -3 độ, trời lạnh giá. Thời tiết thay đổi nhanh chóng mặt, bởi trước đó vài tiếng, tuyết không rơi ở Thường Châu dù nhiệt độ ngoài trời vẫn rất lạnh. Trong buổi chiều 26-1, thậm chí thời tiết còn hửng nắng, giúp băng tuyết tan nhanh ở thành phố này.
 
Thời tiết xấu, tuyết rơi dày, nên trận chung kết U23 Việt Nam - U23 Uzbekistan hiện đang được cân nhắc có tổ chức như kế hoạch hay không. Phía VFF đang theo dõi kỹ lưỡng diễn biến thời tiết và thông báo từ LĐBĐ châu Á. Cập nhật từ sân Thường Châu cho hay, mọi công tác chuẩn bị đang được thực hiện tích cực, gấp rút hoàn thiện mọi chi tiết.
 
Mưa tuyết tại Thường Châu lúc này là trận mưa tuyết kỷ lục, 15 năm nay mới xuất hiện trở lại. Chính người dân bản địa cũng bất ngờ và cảm thấy rất bất tiện khi thời tiết đột ngột chuyển xấu như vậy.
 
Đối với sân Thường Châu- nơi tổ chức trận chung kết U23 Việt Nam - U23 Uzbekistan, BTC sân đã phải phủ bạt để bảo vệ cỏ. Chiều qua, BTC địa phượng phải huy động cả xe gạt và lực lượng nhân công lớn dọn dẹp tuyết. Tuy vậy, lo lắng nhất là việc xuất hiện thông tin, trận chung kết U23 châu Á có thể hoãn lại để đảm bảo an toàn cho cầu thủ.
 
Được biết, để chuẩn bị trước cho tình huống thời tiết xấu, VFF đã trang bị cho học trò của HLV Park Hang Seo 17 đôi giầy đinh đặc biệt, dùng đá dưới điều kiện thi đấu trên sân có tuyết. Dù vậy, đây vẫn là bất lợi cho U23 Việt Nam, bởi U23 Uzbekistan vốn đã rất quen thuộc với điều kiện thi đấu như vậy.
 
Chiều 26-1, BTC sân Thường Châu đã huy động cả xe gạt, lực lượng nhân công lớn dọn tuyết. Nếu mưa tuyết lại không ngừng và trận đấu không hoãn, thầy trò Park Hang Seo đối diện thách thức lớn.
 
Sau trận chung kết với U23 Uzbekistan, trưa 28-1, U23 Việt Nam được chuyên cơ của Vietjet Air đón về từ Thượng Hải. Dự kiến 12 giờ ngày 28-1, thầy trò Park Hang Seo xuất hiện như những người hùng tại sân bay bay Nội Bài và bắt đầu tham dự nhiều buổi lễ mừng công.
 
Theo VietNamNet
.