Cập nhật lúc: 08:22, 17/07/2017 [GMT+7]
.

Roger Federer lần thứ 8 vô địch Wimbledon


Huyền thoại quần vợt người Thụy Sỹ Roger Federer đã có chiến thắng dễ dàng trước Marin Cillic tại chung kết Wimbledon 2017.

Trận chung kết giải quần vợt Wimbledon 2017 là cuộc đọ sức giữa một Roger Federer năm nay đã 36 tuổi và sở hữu 18 danh hiệu Grand Slam với Marin Cillic ở tuổi 28, trẻ trung hơn nhưng mới lần đầu tiên lọt tới chung kết của Wimbledon.

Federer nâng cao cúp vô địch Wimbledon 2017
Federer nâng cao cúp vô địch Wimbledon 2017


Federer chưa thua một set đấu nào ở giải năm nay và Marin Cilic cũng chỉ có thể duy trì thế trận cân bằng với anh trong 4 game đầu tiên của set 1. Sang game thứ 5, Federer cho thấy sức rướn và sự bền bỉ của mình vẫn còn rất tốt để bẻ game giao bóng của đối thủ. Bên cạnh đó, tay vợt người Thụy Sĩ còn cho thấy những tình huống xử lý trái tay đầy hiểm hóc và hiệu quả để thắng set đấu đầu tiên với tỉ số 6-3.

Sang set 2, Cilic cần tới sự chăm sóc của nhân viên y tế vì chấn thương chân trái, anh thậm chí đã khóc và phải rất nỗ lực để thi đấu tiếp. Federer với những pha giao bóng hiệu quả thắng dễ 6-1 ở set đấu này.

Set 3 chứng kiến những nỗ lực của Cilic để lấy lại thế trận nhưng Federer vẫn thi đấu rất ổn định và khép lại trận đấu sau gần 2 giờ tranh tài với tỉ số 6-3, 6-1 và 6-4. Như vậy tay vợt người Thụy Sĩ đã có Grand Slam thứ 19 trong sự nghiệp và anh cũng trở thành tay vợt đầu tiên 8 lần vô địch Wimbledon.

Theo Q.V/VTV.VN


 

.