Cập nhật lúc: 08:41, 08/11/2015 [GMT+7]
.

Khai mạc Đại hội thể thao sinh viên toàn quốc 2015


Sáng 7/11, tại Đại học Thể dục, Thể thao Bắc Ninh (thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh), Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Việt Nam tổ chức khai mạc Đại hội thể thao sinh viên toàn quốc lần thứ V năm 2015.
 

Các đội tuyển tham gia Đại hội. Ảnh: Báo GD&TĐ
Các đội tuyển tham gia Đại hội. Ảnh: Báo GD&TĐ


Đại hội thể thao sinh viên được tổ chức định kỳ 4 năm một lần là hoạt động thể thao truyền thống của sinh viên. Đồng thời, đây cũng là ngày hội biểu dương sức mạnh của sinh viên cả nước, nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên.

Đây là cơ hội để các sinh viên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng và thi đấu thể thao, phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng tài năng thể thao cho đất nước.

Đại hội Thể thao sinh viên toàn quốc 2015 gồm 9 môn, được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 đã được tổ chức trong tháng 10/2015 với môn bóng đá, thu hút gần 100 đội bóng đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước. Vòng chung kết được tổ chức tại ĐH Tôn Đức Thắng (TPHCM) và đội tuyển đến từ ĐH Huế đã giành ngôi vô địch.

Giai đoạn 2, được tổ chức từ ngày 7 đến 13/11 tại ĐH Thể dục Thể thao Bắc Ninh với 8 môn thi đấu gồm bóng bàn, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, cờ vua, điền kinh và thể thao quốc phòng, Taekwondo, Vovinam thu hút hơn 2.000 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên đến từ gần 60 trường đại học, học viện, cao đẳng trong cả nước tham gia tranh tài.
 

Theo Tuấn Minh (Chinhphu.vn)

 

.