Cập nhật lúc: 13:32, 14/06/2015 [GMT+7]
.

Giải bóng đá Báo Quảng Ngãi - Cúp bia Dung Quất năm 2015: Khi cảm xúc không đến từ trái bóng


(Báo Quảng Ngãi)- Giải bóng đá Báo Quảng Ngãi - Cúp bia Dung Quất năm 2015 đang bước vào hồi gay cấn nhất với 7 đội tranh chức vô địch hạng A. Để giải đấu thành công, không thể không kể đến những đóng góp của đội ngũ trọng tài và đông đảo khán giả.

Bóng hồng trên sân bóng đá

Liên đoàn Bóng đá tỉnh là cơ quan chịu trách nhiệm về mặt chuyên môn cho Giải bóng đá Báo Quảng Ngãi - Cúp bia Dung Quất năm 2015. Ông Phạm Ngọc Hồng - Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá tỉnh, cho biết: Tiêu chí để lựa chọn trọng tài đó là những người giỏi về chuyên môn, công tâm và nhiệt huyết với sự phát triển của bóng đá trên địa bàn tỉnh. Mùa giải này, Ban Tổ chức mời gần 10 trọng tài tham gia, trong đó có trọng tài có thâm niên điều khiển các giải đấu trong tỉnh hay có trọng tài từng bắt ở các giải đấu trẻ cấp quốc gia.

Những trọng tài điều hành giải đều là những “gương mặt thân quen” với các giải bóng đá trên địa bàn tỉnh. Trong đó, trọng tài Nguyễn Hữu Tuấn đã gắn bó với Giải bóng đá Báo Quảng Ngãi - Cúp bia Dung Quất trong 2 năm qua. Trọng tài Tuấn chia sẻ: Hiện nay, nhiều giải bóng đá phong trào ra đời, nên chúng tôi cũng nhận nhiều lời mời điều khiển các trận đấu. Tuy nhiên, chúng tôi luôn ưu tiên lựa chọn bắt ở Giải bóng đá Báo Quảng Ngãi - Cúp bia Dung Quất, bởi đây là một giải đấu dành cho công nhân, viên chức lao động, giải đấu của niềm say mê, nhiệt huyết, vô tư, trong sáng.

Điều đặc biệt của giải năm nay là lần đầu tiên xuất hiện một bóng hồng tham gia điều hành các trận đấu. Đó là nữ trọng tài Trần Thị Huệ. Với chị Huệ, cầm còi chỉ là nghề tay trái, nhưng nó cũng là tình yêu. Sự góp mặt của chị đã để lại những hình ảnh đẹp trong lòng các khán giả, huấn luyện viên và các cầu thủ. Từ những bỡ ngỡ, khó khăn ban đầu, chị càng cảm thấy đam mê mỗi khi cầm trên tay bảng chữ số thay người hay làm động tác phất cờ. Nhìn nụ cười rất tươi của bóng hồng Trần Thị Huệ trên sân đấu sau những pha ghi bàn, chắc chắn, có không ít trái tim của đấng mày râu thoáng… mềm lại. Đó là một nét đẹp mà không phải ở giải bóng đá phong trào nào người hâm mộ cũng được chứng kiến.

“Men say” dành cho người hâm mộ

Dù chỉ là giải đấu phong trào dành cho công nhân, viên chức lao động trên địa bàn tỉnh, nhưng Giải bóng đá Báo Quảng Ngãi - Cúp bia Dung Quất năm 2015 thu hút rất đông khán giả đến theo dõi. Có trận đấu, khán đài, đường pitch không còn chỗ trống. Ngoài các cổ động viên “ruột” của đội bóng tham gia giải, thì nhiều người dân đã cất công đến xem để thỏa niềm đam mê với trái bóng tròn. Sở dĩ giải đấu dành được sự quan tâm của người hâm mộ vì giải đấu quy tụ nhiều đội bóng đá phong trào mạnh của tỉnh. Hơn nữa, mùa giải này, các trận đấu được tổ chức với thời gian thi đấu hợp lý. Trận đấu sớm nhất cũng bắt đầu lúc 16 giờ (giải năm ngoái đá cả buổi sáng và buổi chiều). Lúc này, trời có phần dịu mát, nên khán giả đến sân đông hơn.

Những năm qua, trên địa bàn tỉnh thiếu vắng các giải bóng đá chuyên nghiệp. Do đó, các giải bóng đá phong trào đã trở thành một chất “men say” có sức thu hút. Thực tế, Giải bóng đá Báo Quảng Ngãi - Cúp bia Dung Quất là giải đấu duy nhất được tổ chức theo thể thức 7 người ở Quảng Ngãi. Đây là thể thức thi đấu khá gần với những trận đấu 11 người, nên những toan tính về chiến thuật được thể hiện rõ nét.

Sự “trí tuệ” trong mỗi quyết định thay người, điều chỉnh chiến thuật đã khiến khán giả thích thú. Anh Nguyễn Văn Hiên (tổ 8, phường Trần Phú, TP.Quảng Ngãi) tâm tình: “Chính sự hồn nhiên, vô tư của bóng đá phong trào, cùng với sự tổ chức chu đáo, bài bản và công tâm từ BTC giải đã tạo được niềm tin cho khán giả. Hơn nữa, đến xem đá bóng, những khán giả như chúng tôi không chỉ chia sẻ niềm đam mê về bóng đá, mà còn tâm sự nhiều điều trong cuộc sống. Chúng tôi tìm thấy ở giải đấu những giây phút vui vẻ”.

NG.TRIỀU
 

.