Quảng Ngãi tham dự ngày hội các dân tộc thiểu số vùng biên giới Việt – Lào

22:07, 14/05/2019 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Đoàn Quảng Ngãi sẽ tham dự Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc thiểu số các tỉnh vùng biên giới Việt Nam - Lào, khu vực miền Trung, Tây Nguyên năm 2019, với chủ đề “Đoàn kết, hữu nghị và phát triển” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, tổ chức.
 
Ảnh minh họa. Nguồn internet
Ảnh minh họa. Nguồn internet
Ngày hội diễn ra trong 3 ngày từ ngày 17 - 19/5/2019 tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế, với sự tham gia của gần 1.000 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên quần chúng đồng bào các dân tộc 5 tỉnh (Kon Tum, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế) và 4 Đoàn nghệ thuật quần chúng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. 
 
Các hoạt động của Ngày hội được tổ chức với tinh thần đoàn kết, hữu nghị, đảm bảo an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, gắn hoạt động văn hóa, thể thao với quảng bá, phát triển du lịch của các địa phương tham gia Ngày hội.
 
Thông qua Ngày hội tăng cường và nâng cao sự hiểu biết, tình đoàn kết, hữu nghị và giao lưu văn hóa giữa các các tỉnh vùng biên giới Việt Nam - Lào, khu vực miền Trung, Tây Nguyên. Qua đó, giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa phong phú, độc đáo và đa sắc màu của văn hóa dân tộc thiểu số các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam - Lào, khu vực miền Trung, Tây Nguyên trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam và nước bạn Lào; tạo môi trường hấp dẫn thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch, tạo động lực thúc đẩy xúc tiến đầu tư, đẩy nhanh quá trình xây dựng các khu du lịch trọng điểm của các khu vực, địa phương.
 
PV

 

.