Đã tìm ra "Người đẹp Kinh Bắc 2019"

10:28, 21/02/2019 [GMT+7]
.

Ngày 20-2, chung kết Người đẹp Kinh Bắc 2019 diễn ra tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh. Cô gái đăng quang cuộc thi là Nguyễn Thị Thu Phương, hiện là SV năm nhất trường Học viện Tài chính.

Người đẹp Kinh Bắc 2019 có chủ đề “Tỏa sáng miền quan họ” nằm trong khuôn khổ sự kiện festival về miền Quan họ 2019 và kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

 Nguyễn Thị Thu Phương đăng quang Người đẹp Kinh Bắc 2019
Nguyễn Thị Thu Phương đăng quang Người đẹp Kinh Bắc 2019


Cuộc thi góp phần quảng bá các giá trị văn hóa, lịch sử của quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc, đặc biệt là văn hóa quan họ. Những hoạt động của cuộc thi sẽ góp phần quan trọng trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống của quê hương Kinh Bắc, đặc biệt là di sản dân ca quan họ Bắc Ninh.

Đêm chung kết Người đẹp Kinh Bắc có sự tham gia của 26 thí sinh. Các cô gái trải qua phần thi trình diễn áo tứ thân, trình diễn áo dài, trang phục bikini và dạ hội để tìm ra các thí sinh lần lượt lọt vào top 10, top 5 ứng xử. Các câu hỏi ứng xử tập trung về văn hóa quan họ, trách nhiệm của người trẻ trong việc bảo vệ mội trường và quảng bá di sản văn hóa trong thời đại công nghệ 4.0;…

 Thu Phương trong trang phục áo tứ thân
Thu Phương trong trang phục áo tứ thân


Chung cuộc, danh hiệu Người đẹp Kinh Bắc thứ Nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Thu Phương. Cô gái này cũng được nhận thêm giải thưởng phụ Người đẹp ảnh. Ngay từ những vòng đầu, Nguyễn thị Thu Phương, quê Yên Phong, Bắc Ninh, đã được coi là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị cao nhất bởi sở hữu chiều cao lý tưởng (1m73), gương mặt xinh đẹp phúc hậu. Thu Phương là cựu học sinh trường THPT chuyên tỉnh Bắc Ninh và hiện tại đang là sinh viên năm thứ nhất Học viện Tài chính.

Ngoài Nguyễn Thị Thu Phương được trao danh hiệu Người đẹp Kinh Bắc thứ Nhất, BTC còn trao các danh hiệu Người đẹp Kinh Bắc thứ Hai cho thí sinh Nguyễn Vân Anh (thí sinh này cũng được trao giải phụ là Đại sứ du lịch tỉnh Bắc Ninh). Người đẹp Kinh Bắc thứ Ba là Trần Thị Dung (thí sinh giành thêm giải phụ Người đẹp mặc bikini đẹp nhất).

Ngoài ra, ban tổ chức cuộc thi cũng trao thêm nhiều giải thưởng phụ như: Người đẹp tài năng: Nguyễn Thị Lan; Người đẹp được yêu thích nhất: Cung Thị Hương; Người đẹp mặc trang phục áo dài đẹp nhất: Nguyễn Thị Trúc ; Người đẹp mặc trang phục quan họ đẹp nhất: Bùi Ngọc Hà; Người đẹp mặc trang phục dạ hội đẹp nhất: Nguyễn Thị Quỳnh Trang; Người đẹp thân thiện: Vũ Thị Phương; Người đẹp có làn da đẹp nhất: Trần Thuý Hường.

Ban giám khảo cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc năm nay bao gồm: Nhà sử học Dương Trung Quốc, NSND Trung Hiếu, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, NSND Thúy Hường, nhà báo Ngô Bá Lục, ông Nguyễn Tiến Vụ (Giám đốc đài Phát thanh truyền hình Bắc Ninh), ông Đào Đình Khoa (Phó Tổng Biên Tập báo Bắc Ninh), Biên đạo múa Trần Ly Ly, Nữ hoàng hoa hồng Bùi Thanh Hương, Á khôi doanh nhân Hồ Thanh Hương, nhạc sĩ Dương Trường Giang…

Trước đêm chung kết, các thí sinh đã tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như: Dâng hương tại đền thờ Vua Bà - thủy tổ của dân ca quan họ Bắc Ninh, học cách hát quan họ tại nhà chứa quan họ thôn Viêm Xá (làng Diềm), tìm hiểu cách làm tranh Đông Hồ, dâng hương tại lăng Kinh Dương Vương - thủy tổ của dân tộc Việt Nam, tham dự một khóa tu ngắn chiêm nghiệm về Công - Dung - Ngôn - Hạnh tại chùa Bút Tháp, chia sẻ yêu thương với trẻ em tật nguyền tại Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật huyện Thuận Thành…

 

Theo An Nhiên/phapluatxahoi.vn

 

.