Cập nhật lúc: 14:39, 25/11/2018 [GMT+7]
.

Khu du lịch Vinh Sang (Vĩnh Long): Nét đặc trưng văn hóa sông nước Nam Bộ


(Báo Quảng Ngãi)- Khu du lịch Vinh Sang (Vĩnh Long) tiền thân là một trang trại nuôi cá của gia đình, nay đã trở thành một điểm đến không thể thiếu khi đến với đồng bằng sông Cửu Long.

Chủ Khu du lịch (KDL) Vinh Sang là ông Lê Hoàng Vinh. Đối với lĩnh vực du lịch thì ông là người “ngoại đạo”. Vào tháng 3.2005, ông Vinh có quyết định táo bạo khi đầu tư KDL Vinh Sang. Những ngày đầu xây dựng KDL có diện tích 2,2ha trên vùng đất toàn cây tạp và ao nuôi cá tại ấp Thuận An, xã cù lao An Bình, ông Vinh gặp rất nhiều khó khăn.

 

Đu dây qua sông, một trò chơi ưa thích tại KDL Vinh Sang.             ẢNH: HT
Đu dây qua sông, một trò chơi ưa thích tại KDL Vinh Sang. ẢNH: HT

 

Cái khó lớn nhất là ông Vinh nhận thấy “bản thân chưa rành về du lịch”, khiến những dự định đầu tiên gặp phải thất bại. Để trả lời câu hỏi, bí quyết nào giúp KDL Vinh Sang trụ được trước những thất bại của giai đoạn ban đầu thì không có bí quyết nào ngoài “sự tâm huyết, kiên trì, vừa làm, vừa rút kinh nghiệm và thực tế đã cho mình một bài học tâm đắc, là phải hiểu được tâm lý khách hàng, phải biết được du khách muốn gì, để có được những trải nghiệm gì?”, ông Vinh tâm sự.

Sau 5 năm kiên trì đầu tư, phát triển, KDL Vinh Sang đã trở thành điểm đến không thể thiếu của du khách khi đến với đồng bằng sông Cửu Long.

Đến Vinh Sang các bạn trẻ có thể tham gia trò chơi trượt cỏ -  môn thể thao lần đầu tiên có mặt tại đồng bằng sông Cửu Long. Với chiếc xe không phanh, rơi tự do, sẽ giúp các bạn thêm tự tin, vượt qua sợ hãi của bản thân. Tại đây còn nuôi đàn đà điểu Châu Phi, với hơn 60 con. Khu du lịch còn có trò chơi cảm giác mạnh, đó là câu cá sấu từ 5 năm tuổi trở lên, bạn có thể tự mình nhử mồi và câu cá sấu, giúp người chơi có thể hình dung cả một hành trình khai phá thiên nhiên của vùng đất Nam Bộ cách đây vài trăm năm còn rất hoang sơ “dưới sông sấu lội, trên bờ cọp um”.

Ngoài những trò chơi cảm giác mạnh, KDL Vinh Sang còn mang đến những nét đặc trưng rất riêng của vùng sông nước Nam Bộ. Bằng tàu du lịch, bạn có thể vào sâu trong các con rạch nhỏ, tham quan những làng nghề truyền thống nổi tiếng của miệt vườn Nam Bộ nằm ven sông; thưởng ngoạn nghề làm kẹo dừa truyền thống, nghề nấu rượu nếp của người dân cù lao An Bình; thăm thú vườn chim với hơn 12 loài, gần 1.000 con cư ngụ trong một ao nước rộng 0,5ha.

Chương trình “tát mương bắt cá” ở KDL Vinh Sang tạo cho du khách sự thích thú, bởi được trải nghiệm nét đặc trưng của đất và người miền Tây Nam Bộ. Chỉ cần khoác lên mình bộ bà ba đen và chiếc khăn rằn truyền thống, du khách sẽ hóa thân thành người nông dân Nam Bộ. Du khách tự tay mình chế biến món cá nướng trui thưởng thức ngay tại vườn, trải nghiệm nếp sống dân dã của người dân miền sông nước. Ông Lê Hoàng Vinh cho biết, có hơn 90% các đoàn khách đều tham gia chương trình “tát mương bắt cá”. Đây là tour thành công và có vòng đời sản phẩm lâu bền nhất cho đến nay.

Nếu có thêm thời gian bạn hãy nghỉ qua đêm tại đây với các phòng nghỉ ven sông Cổ Chiên để ngắm cầu Mỹ Thuận. Vật liệu nhà nghỉ được làm từ gỗ, phòng ốc đầy đủ tiện nghi theo tiêu chuẩn khách sạn ngay giữa khung cảnh gần gũi với thiên nhiên.


 VŨ YẾN

 

.