Cập nhật lúc: 20:59, 11/11/2018 [GMT+7]
.

"Đảo của dân ngụ cư" giành Giải thưởng lớn tại Giải thưởng điện ảnh quốc tế Efebo d'Oro (Italia)


Ngày 11-11, bộ phim “Đảo của dân ngụ cư” của nữ đạo diễn Hồng Ánh, đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ nặng ký giành Giải thưởng lớn nhất – Efebo D’Oro Miglior film tratto da un libro (Best film based on a book) tại Giải thưởng điện ảnh quốc tế Efebo d’Oro (Italia).
 

Đạo diễn Hồng Ánh rạng rỡ nhận Giải thưởng lớn của Ban tổ chức trao cho 'Đảo của dân ngụ cư'.
Đạo diễn Hồng Ánh rạng rỡ nhận Giải thưởng lớn của Ban tổ chức trao cho 'Đảo của dân ngụ cư'.


Efebo d'Oro là Giải thưởng điện ảnh quốc tế thường niên, được tổ chức bởi Trung tâm Nghiên cứu điện ảnh và văn chương Italia từ năm 1978. Những mùa giải đầu tiên được tổ chức tại thành phố Agrigento, sau đó, tại Palermo, Italia.

Luôn quy tụ được các phẩm điện ảnh xuất sắc và độc đáo, cùng các chuyên gia hàng đầu và nổi tiếng trong lĩnh vực điện ảnh, Efebo d’Oro nhanh chóng thoát ra khỏi hình hài một hạng mục trong khuôn khổ của một giải thưởng quốc gia để trở thành giải thưởng quốc tế uy tin như hiện nay. Giải thưởng này còn được sự bảo hộ của Bộ Di sản và Văn hóa Italia.
 

 Cảnh trong phim
Cảnh trong phim "Đảo của dân ngụ cư".


Hàng năm, Efebo d’Oro sẽ lựa chọn các tác phẩm điện ảnh xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới và trao giải cho một bộ phim hay nhất được sản xuất dựa trên tác phẩm văn học. Gala và lễ trao giải năm nay vừa diễn ra vào tối ngày 10-11 (theo giờ địa phương), tại thành phố Palermo, Italia.

Trước khi nhận giải thưởng danh giá này, “Đảo của dân ngụ cư” từng nhận được 8 đề cử tại Liên hoan phim quốc tế ASEAN và nhận giải Bộ phim xuất sắc nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất và Đạo diễn hình ảnh xuất sắc nhất. Bên cạnh đó, dự án còn lọt vào vòng tranh giải tại các liên hoan phim nổi tiếng thế giới như Liên hoan phim quốc tế Brisbane 2017 (Australia), Giải thưởng Điện ảnh châu Á - Thái Bình Dương...

Theo T. Minh/Báo Hà Nội Mới

 

.