Cập nhật lúc: 22:17, 14/04/2017 [GMT+7]
.

Khảo sát một số điểm du lịch ở huyện Bình Sơn


(Baoquangngai.vn)- Sáng 14.4, Sở VH-TT&DL đã tổ chức đoàn công tác đi khảo sát một số điểm có tiềm năng du lịch trên địa bàn huyện Bình Sơn. Qua đó, nhằm đưa các điểm này vào quy hoạch phát triển du lịch của tỉnh trong giai đoạn tới.
Đoàn đã đi khảo sát thác Vực Bà ở xã Bình An, Gành Yến xã Bình Hải, tuyến du lịch trên thuyền dọc sông Trà Bồng từ thị trấn Châu Ổ đến xã Bình Dương và nhà cổ tư nhân tại thị trấn Châu Ổ.

 

Khảo sát thực tế tại khu vực thác Vực Bà
Khảo sát thực tế tại khu vực thác Vực Bà
 
Qua khảo sát thực tế, đoàn công tác của Sở VH-TT&DL đều nhận thấy tiềm năng du lịch ở các điểm này. Tuy nhiên, các điểm còn nằm rời rạc, chưa có tính liên kết về địa lý để hình thành tour du lịch trên địa bàn. Đồng thời, các điểm còn gặp phải khó khăn về giao thông đi lại và cơ sở hạ tầng cũng nhưng các dịch vụ du lịch đi kèm.
 
Đặc biệt, đoàn công tác đề nghị huyện Bình Sơn cho chủ trương đầu tư phát triển khu vực Gành Yến, xã Bình Hải, nhưng vẫn giữ vững nét hoang sơ tại đây để gắn với phát triển du lịch sinh thái. Sở VH-TT&DL cũng sẽ đưa các điểm Gành Yến, tuyến du lịch sông Trà Bồng vào quy hoạch phát triển du lịch tỉnh trong thời gian tới.
 
Vẻ đẹp trong xanh ở Gành Yến được đoàn công tác chú ý và đề nghị địa phương đầu tư để phát triển du lịch
Vẻ đẹp trong xanh ở Gành Yến được đoàn công tác chú ý và đề nghị địa phương đầu tư để phát triển du lịch
 
Tin, ảnh: Thanh Phương
.