Cập nhật lúc: 08:32, 06/12/2016 [GMT+7]
.

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017 kéo dài 2 tháng


Sáng 5/12, TP. Đà Nẵng và Tập đoàn Sun Group (đơn vị được Thành phố ủy quyền tổ chức sự kiện) đã tổ chức họp báo công bố chính thức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 (Da Nang International Firework Festival- DIFF 2017) với chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn”, diễn ra trong 2 tháng từ 29/4-24/6/2017.
 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa


Tại cuộc họp báo, ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng cho biết, kế thừa và phát triển những thành công từ Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng diễn ra trong các năm qua, Thành phố đề ra Chiến lược phát triển Lễ hội pháo hoa trong 10 năm tới bắt đầu từ năm 2017, nhằm xây dựng thương hiệu mang tầm cỡ quốc tế.

Thành phố tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo, chi tiết và xứng tầm, Lễ hội pháo hoa sẽ tạo dấu ấn mạnh mẽ cho Đà Nẵng trong năm 2017 và tương lai sẽ khẳng định một “lễ hội phải đến” với bạn bè năm châu.

Lấy cảm hứng từ hình ảnh Ngũ Hành Sơn tiêu biểu cho Đà Nẵng, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2017 sẽ là chuỗi 5 chương trình với 5 đêm pháo hoa rực rỡ sắc màu mang tên Hỏa – Thổ - Kim – Thủy – Mộc được tổ chức vào thứ Bảy hằng tuần bắt đầu từ 29/4/2017 đến hết 24/06/2017.

Theo Ban tổ chức, sẽ có 8 đội thi đến từ các quốc gia có nghệ thuật pháo hoa phát triển, như Anh, Úc, Thuỵ Điển, Trung Quốc… Ngoài ra còn có các đoàn nghệ thuật của các quốc gia dự thi đến Đà Nẵng để trình diễn các tiết mục đặc sắc trong thời gian diễn ra lễ hội.

Đặc biệt tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017, đội pháo hoa của nước chủ nhà sẽ được đầu tư mạnh mẽ để có được chất lượng và công nghệ tốt, tiến tới có thể đi thi đấu ở nước ngoài, tiếp tục thực hiện mục tiêu xây dựng thương hiệu Thành phố Lễ hội pháo hoa cho Đà Nẵng trong dài hạn.

Song song cùng các đêm pháo hoa, cả thành phố Đà Nẵng sẽ sôi động nhịp sống lễ hội trong suốt 2 tháng hè với các lễ hội đồng hành, hỗ trợ như: Lễ hội “Chân trần trên cát” và “Thắp lửa tri ân”, Lễ hội văn hóa Chăm, Lễ hội điêu khắc, Lễ hội ẩm thực quốc tế “Ngũ hành”, Lễ hội bia và các lễ hội đường phố… hứa hẹn mang tới trải nghiệm về một Đà Nẵng thật khác lạ cho du khách và người dân nơi đây.

Cũng như nhiều năm trước, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 không sử dụng tiền ngân sách mà là sự đóng góp của các nhà tài trợ.

Ban tổ chức cho biết, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2017 sẽ thu hút hàng triệu lượt khách trong nước và quốc tế đến thưởng thức và tham gia các hoạt động có liên quan.

Cùng với sự kiện năm 2017 Đà Nẵng là địa phương đại diện cho Việt Nam đăng cai Tuần lễ Cấp cao APEC, Lễ hội pháo hoa sẽ góp phần đưa Đà Nẵng trở thành thành phố sự kiện.
 

Theo Tuyết Minh/Chinhphu.vn

 

.